โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมโรม่า ยอมรับว่า เขารู้สึกเสียใจสำหรับดาวเตะชาวอังกฤษรายนี้ที่ถูกแกเร็ธ เซาธ์เกต เมินอยู่ตลอดเวลาและมีแนวโน้มสูงที่จะพลาดการร่วมทัพสิงโตคำรามไปฟุตบอลโลกในเดือนหน้า

โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมโรม่า ยืนยันว่า คริส สมอลลิ่ง ควรที่จะถูกรวมอยู่ในทีมชาติอังกฤษสำหรับฟุตบอลโลกที่กาตาร์ในเดือนหน้า และยอมรับว่าเขา 'รู้สึกเสียใจ' ต่อกองหลังของทัพหมาป่าเหลืองแดงรายนี้ที่โดนแกเร็ธ เซาธ์เกต มองข้ามอยู่ตลอดเวลา โดยที่สมอลลิ่งไม่ได้เล่นให้กับทัพสิงโตคำรามมาตั้งแต่ปี 2017 และล้มเหลวในการเข้าไปติดทีมชุดสุดท้ายของเซาธ์เกตตลอดสองทัวร์นาเมนท์สำคัญที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม เซาธ์เกตมีแนวโน้มที่จะถูกบีบให้คิดใหม่เกี่ยวกับแนวรับของทีมก่อนทัวร์นาเมนท์ฟุตบอลโลกของอังกฤษ เมื่อทั้งไคล์ วอล์คเกอร์ และ รีซ เจมส์ ต่างก็ยังไม่มีความแน่นอนว่าจะฟิตสมบูรณ์ทันรายการนี้หรือไม่ แต่แต่โอกาสของสมอลลิ่งในการติดทัพทรีไลออนส์นั้นดูน้อยนิดนั่นก็เพราะเจ้าตัวไม่ได้ถูกเรียกตัวติดทีมในช่วงเบรคทีมชาติเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม มูรินโญ่ประทับใจกับฟอร์มการเล่นของสมอลลิ่งสำหรับโรม่า และเชื่อว่านักเตะวัย 32 ปี 'สมควรได้รับ' โอกาสมากกว่านี้ภายใต้การคุมทีมเซาธ์เกต “เขาถูกสอนให้เล่นในแนวรับสองคนในแมนเชสเตอร์ แต่ตอนนี้เขามีความเฉียบแหลมที่สมบูรณ์แบบในการเล่นแบ็คไลน์สามคน” มูรินโญ่กล่าว “ถ้าผมเป็นโค้ชทีมชาติ ผมจะทำทุกอย่างเพื่อให้มีคนแบบเขาอยู่ในมือ” “ผมไม่คิดว่ามันเป็นการขาดความเคารพต่อแกเร็ธ เซาธ์เกต เมื่อผมพูดว่าผมรู้สึกเสียใจมากสำหรับผู้เล่นที่เล่นในระดับสูงอย่างสมอลลิ่ง และจะไม่ได้รับโอกาสที่เขาสมควรได้รับ”

เมื่อพูดถึงการตัดสินใจของเขาที่ตัดสมอลลิ่งออกจากทีมเมื่อปี 2017 นั้น เซาธ์เกต ก็กล่าวว่า: "ผมมีความเคารพอย่างมากต่อคริส เขาเป็นผู้เล่นที่เล่นในสโมสรใหญ่" “เราต้องการเล่นในแนวทางที่แน่นอน และผู้เล่นที่ผมนำเข้ามา ผมต้องการเห็นการใช้ลูกบอลจากแดนหลังและขึ้นเกมมาด้วยวิธีการที่ชัดเจน”

เซาธ์เกตยอมรับในอีกสามปีต่อมาว่าเขารู้สึกเสียใจกับการเลือกใช้คำพูดเมื่ออธิบายว่าเหตุใดสมอลลิ่งจึงไม่ถูกเลือก “ผมคิดว่า ผมบอกว่าผมอาจจะเสียใจกับข้อความที่ส่งเข้ามา ด้วยการยกย่องผู้อื่นสำหรับคุณลักษณะบางอย่าง มีการวิจารณ์สำหรับคริส” เซาธ์เกตกล่าว “มันเป็นความผิดของผมและมันไม่ยุติธรรมกับเขา ผมคิดว่าเขาทำได้ดีในอิตาลี เขาเล่นที่สโมสรใหญ่อีกแห่งหนึ่ง"

ที่มาของภาพ: gettyimages.com