สมาคมลูกยาง จัดงานเลี้ยงเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทย พร้อมมอบเงินอัดฉีดให้ทีมหญิง 10 ล้านบาท

วันที่ 14 ตุลาคม เวลา 12.30 น. ณ โรงแรมโกลเดน ทิวลิป ซอฟเฟอริน สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดงานครอบครัววอลเลย์บอล "สร้างสุขทั่วไทย ได้ใจทั่วโลก" โดยมี นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธาน

ภายในงานมีนักกีฬาวอลเลย์บอลประเภททีมชายและทีมหญิง ทั้งในร่มและชายหาด ผู้สนับสนุนสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ผู้ตัดสินวอลเลย์บอลในร่มและชายหาด และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมงานในครั้งนี้ 

การจัดงานในครั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้แฟนวอลเลย์บอลทั่วประเทศเข้าร่วมงานผ่านระบบซูม นอกจากแฟนวอลเลย์บอลแล้ว พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมวิดีโอคอลแสดงความยินดีกับทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย รวมไปถึง นายก้องศักดิ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมร่วมสนุกให้กับนักกีฬาภายในงาน โดยเวิร์คพ้อยท์ ทีวี และการแสดงจากทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทยในรุ่นต่าง ๆ อีกด้วย 

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยว่า สมาคมวอลเลย์บอล กำหนดจัดงานครบอครัววอลเลย์บอล สร้างสุขทั่วไทย ได้ใจทั่วโลก เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณ และมอบรางวัลให้กับผู้ฝึกสอน นักกีฬา ที่เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติรายการต่าง ๆ ตอลดปี 2565 รวมทั้งบุคลากรด้านอื่น ๆ ที่มุ่งมั่น ทุ่มเท ด้วยความเสียสละ อดทน ทำให้งานของสมาคมฯ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประสบความสำเร็จดียิ่ง สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย 

นอกจากนี้ยังได้มีการมอบเงินรางวัลให้กับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยที่ได้รับเงินอัดฉีดจาก กองทุนพัฒนากีฬาชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย การแข่งขันรายการต่าง ๆ และผู้สนับสนุน รวมทั้งสิ้น 16 ล้านบาท โดยทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้รับไปทั้งสิ้น 10 ล้านบาท