ใครมองก็เห็น! ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ของ คาวาซากิ ฟรอนตาเล ตอบคำถามสื่อมวลชลถึงนักเตะคนไทยคนต่อไปที่จะมีโอกาสมาลุยในเจลีก ชี้ชัดต้องเป็น ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เท่านั้นพร้อม 3 เหตุผลหลักที่ดีพอลุยเจลีก

ความเคลื่อนไหวของนักเตะต่างแดนในศึกฟุตบอลเจลีก หลังล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2565 สยามสปอร์ต จับมือร่วมกับ เจลีก พาสื่อมวลชน มาดูการฝึกซ้อมของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย ของ คาวาซากิ ฟรอนตาเล 1 ใน 3 แข้งไทยที่ฟาดแข้งอยู่ในศึกเจลีก

สำหรับการแข่งขันในฤดูกาลปัจจุบันเข้าสู่ช่วงท้ายฤดูกาล 2022 ที่ตอนนี้โยโกฮามา เอฟ มารินอส นำโด่งเป็นจ่าฝูงอยู่ หลังฟาดแข้งไปแล้ว 30 นัดมี 62 คะแนน นำ คาวาซากิ ฟรอนตาเล ของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ อยู่ถึง 8 คะแนน โดยเหลือการแข่งขันอีกเพียง 4 นัดเท่านั้น

ล่าสุด ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ ทัพ "ช้างศึก" ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนไทย ว่านักเตะคนต่อไปที่จะมาลุยเจลีก คนต่อไปคือใคร ไว้ว่า “ผมคิดว่าเป็น ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา แน่นอน ผมมองแล้วรู้เลยว่าเซ้นส์บอล ร่างกาย และ ความฉลาด แตกต่างจากนักฟุตบอลไทยคนอื่นๆ แม้ที่ผ่านมาผมจะซ้อมกับเขาในเวลาที่ไม่เยอะมากนักก็ตาม แต่ผมเห็นก่อนหน้านี้อยู่แล้วตั้งแต่เล่นในรุ่นเยาวชนขึ้นมา"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของ คาวาซากิ ฟรอนตาเล จะเปิดบ้านพบ ชิมิสุ เอสพัลส์ ในศึกเจลีก 2022 นัดที่ 32 วันที่ 8 ตุลาคมนี้ เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย.