พร้อมบู๊ท้ายซีซั่น! ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตั้งเป้าไม่อยากเจ็บอีกหลังกลับมาเรียกความฟิตพร้อมช่วยทีมช่วยท้ายฤดูกาล รับปีนี้ยังทำได้ดีไม่มากพอ แต่เชื่อมั่นปีหน้าจะต้องดีกว่าเดิม

ควันหลงหลังจากที่ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีมชาติไทย มีอาการบาดเจ็บกับเกมทีมชาติในเกมที่ทีมชาติไทย พ่ายจุดโทษ มาเลเซีย 3-5 หลังเสมอในเวลา 1-1 ในศึกชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ผ่านมา หลังเจ็บโคนขาหนีบ แต่ตอนนี้กลับมาเรียกฟิตซ้อมเบาๆได้แล้ว

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เผยว่า “ตอนนี้ผ่านมาจะเข้าสัปดาห์ที่ 2 แล้วหลังมีอาการบาดเจ็บ ตอนนี้เริ่มได้กลับมาวิ่งเรียกความฟิตแล้ว จริงๆ ทีมแพทย์บอกว่าอาการกำลังจะหายเร็วกว่าที่คาดคิดเอาไว้ ซึ่งทีมวางเป้าหมายอยากให้กลับมาทันแข่งกับทีมเกียวโต ซังงะ แต่ทีมก็จะเช็กกับเราอีกทีว่าตัวเรามีความพร้อมมากแค่ไหน เพราะตัวเจก็อยากจะกลับมาแบบพร้อมที่สุด ไม่อยากให้มีอาการบาดเจ็บอีกแล้ว

“ช่วงนี้ก็จะเป็นการเรียกความฟิตแบบพื้นฐาน เริ่มด้วยการวิ่งเรียกกำลังก่อน จากนั้นก็จะเป็นการเลี้ยงบอล ส่งบอล ช่วงแรกก็จะค่อยๆ ดูในแต่ละวันว่าเราขยับได้มากแค่ไหน มีอาการบาดเจ็บหรือเปล่า ซึ่งในภาพรวมก็ยังไม่ถึงกับหายขาด 100 เปอร์เซ็นต์”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ตอนนี้หากให้ลองตัดเกรดผลงานของตัวเองที่มีกับทีมคาวาซากิ ฟรอนตาเล ที่เกิดขึ้นตลอดฤดูกาลที่ผ่านมานั้น ชนาธิป บอกว่า “จริงๆ ถ้าให้เต็ม 10 คะแนน ผมให้ตัวเองแค่ 6 เต็ม 10 อันนี้เป็นมาตรฐานที่ผมตั้งให้ตัวผมเอง มันอาจจะไม่ใช่ปีที่พีคเหมือนตอนอยู่ คอนซาโดเล ซัปโปโร แต่มันเป็นปีที่เราได้มาอยู่กับทีมใหม่และเป็นทีมใหญ่ด้วย ได้โอกาสลงเล่น 15-16 เกม มันก็มีสิ่งที่ดีและไม่ดีปะปนกันไป ทุกอย่างมันอยู่ที่ตัวเราว่าเราจะปรับตัวได้แค่ไหน แต่ปีหน้าผมคิดว่าจะเป็นปีที่ผมกลับมาเล่นแบบผ่อนคลายได้มากขึ้นกว่านี้”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามต่อว่า กรณีที่ ฮิโรอากิ ทาเกอูชิ ผู้อำนวยการกีฬาสโมสรคาวาซากิ ฟรอนตาเล มองว่าชนาธิปยังเค้นฟอร์มเก่งช่วยทีมได้มากกว่านี้ ตรงนี้ในฐานะผู้เล่นของทีม ชนาธิปคิดว่ายังมีส่วนไหนที่ยังพัฒนาได้อีกหรือไม่ ชนาคุงบอกว่า “จากการที่ได้คุยกับผู้ใหญ่ในทีม เขาก็บอกให้เราพยายามไม่ต้องเล่นแบบเกรงใจใคร แต่ด้วยความที่เราก็มาใหม่และด้วยนิสัยของผมเองด้วย มันเลยมีความเกรงใจในตอนเล่น ซึ่งทีมผู้บริหารก็บอกว่าไม่ต้องเกรงใจ เพราะทุกอย่างพวกเขาจะเป็นคนตัดสิน”

ชนาธิปกล่าวต่ออีกว่า “ขอให้ไม่มีอาการบาดเจ็บครับ เพราะถ้าเจ็บเราจะต้องสู้กับตัวเอง จะไปสู้กับเพื่อนร่วมทีมก็ไม่ได้ แล้วมันก็คงเป็นสิ่งที่บั่นทอนจิตใจของผมเอง ซึ่งผมมีอาการบาดเจ็บมาแล้ว 4 ปี เจอปัญหาอาการบาดเจ็บมาปีละ 4 ครั้ง ผมก็ต้องคอยให้กำลังใจตัวเองตลอดเวลา แต่ผมยังเชื่อว่าฟ้าหลังฝนจะยังงดงามเสมอ”

สำหรับคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ มีคิวลงเตะในศึกเจลีก 2022 แมตช์วีก 32 เปิดบ้านรับมือ ชิมิสึ เอส-พัลส์ ทีมอันดับ 14 ของตาราง ในวันเสาร์ที่ 8 ต.ค.65 ที่สนามคาวาซากิ โทโดโรกิ สเตเดี้ยม เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย 

ขอบคุณวีดีโอจาก : Siamspor online