โครตช็อค! "ผอ.กล่ำ "ธีระเวคิน สีหะวงศ์ ผู้อำนวยการสโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี ได้ออกมาโพสต์รังเหย้าของสโมสร ว่าโดยรอบเต็มไปด้วยน้ำ ทำให้สโมสรได้แจ้งเรื่องขอเลื่อนเกมที่จะพบกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกไปรอเพียงทางไทยลีกตอบยืนยันเท่านั้น

ความเคลื่อนไหวของทีมในศึกฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 หลังล่าสุดสโมสรหนองบัว พิชิญ เอฟซี เจอวิกฤตครั้งใหญ่ หลังจากมีฟายุฝนเข้ากระหน่ำประเทศไทย ทำให้มีฝนตกไปทั่วทุกพื้นที่ของประเทศ ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังไปเป็นวงกว้าง และส่งผลกระทบกับการแข่งขันฟุตบอลลีกของเมืองไทยในแต่ละระดับในช่วงที่ผ่านมา จนทำให้มีการเลื่อนการแข่งขันออกไป

ล่าสุดก็มีรายงานจาก "ผอ.กล่ำ" ธีระเวคิน สีหะวงศ์ ผู้อำนวยการสโมสร "พญาไก่ชน" หนองบัว พิชญ เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก1 ถึงสภาพพื้นที่บริเวณรอบข้างรังเหย้าของสโมสร พิชญ สเตเดียมว่า “ตอนนี้ได้เต็มไปด้วยน้ำที่กำลังท่วมขังและใกล้ที่จะถึงพื้นของสนามแล้ว  ทำให้ทางสโมสรทำหนังสือแจ้งขอเลื่อนการแข่งขันไปที่บริษัทไทยลีก จำกัด และแจ้งทางทีมเยือนบีจี ทปุม ยูไนเต็ด ที่จะพบกันในสุดสัปดาห์นี้วันเสาร์ที่ 8 ต.ค.65ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โดยรอทางบริษัทไทยลีก จำกัด ตอบยืนยันการเลื่อนมาเป็นหนังสือทางการอีกครั้ง"

นอกจากนี้ทาง "ผอ.กล่ำ" ยังกล่าวต่ออีกว่า "ในส่วนของการฝึกซ้อมของทีมก็ยังคงทำการฝึกซ้อมกันอยู่ แต่ทางสโมสรได้เลื่อนยกทีมไปซ้อมที่จ.อุดรธานี ซึ่งคาดว่าคงจะต้องใช้ระยะเวลาหากน้ำไม่หนุนหรือฝนไม่ตกลงมาอีกก็น่าจะประมาณ 2 สัปดาห์คงจะคืนสู่สภาพปกติ"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของ “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี จะเปิดบ้าน พิชญ สเตเดี้ยม รับมือ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 2565 แต่ล่าสุดอาจจะเตะไม่ได้เนื่องจากสนามแข่งขันโดยรอบถูกน้ำท่วมจากพายุฝนที่กระหน่ำตกลงมาอย่างหนัก แต่ต้องมารอดูอีกทีว่าทางบริษัท ไทยลีก จำกัด จะเอายังไงกับเรื่องนี้ เลื่อนหรือไหม