ตราด เอฟซี ดวล คัสตอม ยูไนเต็ด แข่งไม่จบเจอพิษพายุโนรู ทำต้องเลื่อนแข่งหลังผ่านไปเพียง 18 นาที ด้าน "จ่าฟูง" อยุธยา ยูไนเต็ด บุกพ่าย ชัยนาท ฮอร์นบิล 0-1 แต่แต้มยังมากกว่าทุกทีมนำฟูงต่อ คู่ที่เหลือเจ๊าหมดในฟุตบอลไทยลีก 2

ฟุตบอลเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2022/23 เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 2 ตุลาคม 65 ที่สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม ทีม "เจ้าถิ่น" ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดบ้านพบกับทีม "จ่าฟูง" อยุธยา ยูไนเต็ด โดยเกมนี้เกมออกมาสนุกทั้งสองทีมผลัดกันรุก ผลัดกันรับ จนนาทีที่ 32 เจ้าถิ่นมาได้ประตูจากจุดโทษของ ศรายุทธ อยู่สือเชื้อ และหลังจากนั้นไม่มีใครยิงประตูได้ทำให้จบเกม ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดบ้านชนะ อยุธยา ยูไนเต็ด 1-0 แต่อยุธยาฯ ยังคงเป็นจ่าฟูงต่อไป

ตราด เอฟซี เปิดบ้านพบ คัสตอม ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลาง จ.ตราด เกมนี้ดวลแข้งกันไม่จบ เนื่องจากเจอพิษพายุโนรู ทำให้ไม่สามารถแข่งขันได้ โดยโดยเกมดำเนินมาถึงนาทีที่18 สกอร์ ตราด เอฟซี นำอยู่ 1-0 จาก เจา เปาโล ที่ยิงได้ในนาทีที่ 10 แต่ปรากฎว่าด้วยสภาพสนามที่ไม่เอื้ออำนวย ทำให้ผู้ควบคุมการแข่งขัน ได้เรียกตัวแทนทั้งสองสโมสรหารือ ก่อนจะได้บทสรุปให้เลื่อนการแข่งขันออกไป

ทั้งนี้รอการคอนเฟิร์มวันแข่งขันต่ออีกครั้ง โดยจะลงแข่งขันต่อในนาทีที่ 18 และให้ตราด เอฟซี ยังคงสกอร์นำอยู่ 1-0 เช่นเดิม

อุทัยธานี เอฟซี เปิดบ้านพบ นครศรี ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลาง จ.อุทัยธานี ซึ่งเกมนี้ทั้งสองทีมสู้กันอย่างสนุกชนิดผลัดกันยิงประตูสุดท้ายจบลงด้วยการเสมอกันไป 2-2 โดย อุทัยธานี เอฟซี ได้ประตูจาก อเล็กซานดาร์ คาปิสโซดา นาทีที่19, วัชระ บัวทอง ทำเข้าประตูตัวเองใน นาทีที่ 61 ส่วน นครศรี ยูไนเต็ด ได้ประตูจาก ริคาร์โด้ ซานโตส นาทีที่ 45+2, อดิศักดิ์ เส็นสมเอียด นาทีที่ 61

แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด พบ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลาง จ.ระนอง โดยเกมนี้ทั้งสองทีมเปิดเกมสู้กันอย่างสนุก แต่ก็ทำได้เพียงแค่ยิงเฉียดเสาเฉียดคานไปมาเท่านั้น ทำให้ จบลงด้วยการเสมอกัน 0-0