กัมพลฮีโร่เซฟโทษ! “ราชันมังกร” ราชบุรี เอฟซี ได้ประตูออกนำเร็วตั้งแต่ครึ่งเวลาแรกจาก อัลวิน ฟอร์เตส ก่อนจะรักษาสกอร์ เอาชนะ “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี 10 คน ไป 1-0 ทำให้ผ่านไป 6 เกมยังสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็นขยับไปรั้งรองจ่าฝูงชั่วคราว

การแข่งขันศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ในเกมสัปดาห์ที่ 7 เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2565 ที่สนามดราก้อน โซล่า ปาร์ค เวลา 17.30 น. ระหว่าง “ราชันมังกร” ราชบุรี เอฟซี เปิดบ้านรับ “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี โดยเกมนี้ ราชุบรี มาในชุดเก่งสีส้ม ส่วน ลำปาง มาในสีชุดสีเขียว

สำหรับ 11 คนแรกของ “ราชันมังกร” ประกอบด้วยผู้รักษาประตู กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล (GK), ปาร์ค จุน ฮยอง, สิทธิโชค กันหนู, จักรพันธ์ แก้วพรม (C), อัลวิน ฟอร์เตส, ไฮน์ เพียว วิน, จิรวัฒน ทองแสงพราว, เกียรติศักดิ์ เจียมอุดม, ปฐมชัย เสือสกุล, เเดร์เลย์, กฤษณนน ศรีสุวรรณ,

สำหรับ 11 คนแรกของ “รถม้ามรกต” ประกอบด้วยผู้รักษาประตู กิตติศักดิ์ หมู่สวัสดิ์ (GK), บรินเนอร์ เฮ็นริเก้, ณรงกร บัวศรี (C), มอสกีโต้, กฤษณ เกษมกุลวิไล, กันตภณ สมพิทยานุรักษ์, จักรกฤษ สงมา, อันเดย์ เคาตินโญ่, วิชิต ธานี, ธีรพงษ์ พละชม, วุฒิชัย มารมย์

เริ่มเกมในครึ่งแรกนาทีที่ 17 ราชบุรี เอฟซี ได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ เเดร์เลย์ สะกิดบอลไปให้ อัลวิน ฟอร์เตส ก่อนจะกระชาจบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษและแตะบอลเข้าสาย ก่อนตัดสินใจยิงเสาแรกรอดขาบรินเนอร์ เฮ็นริเก้ ผ่านมือ กิตติศักดิ์ หมู่สวัสดิ์ เข้าไป ราชบุรี เอฟซี ออกนำ ลำปาง เอฟซี 1-0

ต่อมานาทีที่ 22 ราชบุรี เอฟซี เกือบได้ประตูนำเพิ่มจากจังหวะเล่นลูกเตะมุมและปาร์ค จุน ฮยอง โหม่งชงไปให้ สิทธิโชค กันหนู ยิงผ่านมือ กิตติศักดิ์ หมู่สวัสดิ์ เข้าไปแต่ สิทธิโชค กันหนู ยืนอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าสะก่อนชวดได้ประตูที่ 2 แบบน่าเสียดาย

จากนั้นนาทีที่ 30 ลำปาง เอฟซี เกือบได้ประตูตีเสมอจากจังหวะเล่นลูกทุ่มทางฝั่งซ้ายเร็วเข้ามาให้ กฤษณ เกษมกุลวิไล ก่อนจะปั้มบอลจากผู้เล่นราชบุรี เอฟซี ได้และได้จังหวะยิงด้วยขวาเต็มข้อแต่ กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล ยังบินไปปัดไว้ได้ หลังจากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรเพิ่มไม่ได้จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลังนาทีที่ 52 ลำปาง เอฟซี เกือบได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ กฤษณ เกษมกุลวิไล ทำชิ่งกับ มอสกีโต้ ก่อนหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษ และตัดสินใจยิงแต่ยังไปติดเซฟ กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล ป้องกันไว้ได้

ต่อมานาทีที่ 66 ลำปาง เอฟซี เกือบได้ประตูตีเสมออีกครั้งจากจังหวะที่ จักราวุธ สงมา ไหลบอลไปให้ มอสกีโต้ ได้ยิงด้วยขวาแต่ก็ยังไปติดเซฟ กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล เหมือนเคย

จากนั้นนาทีที่ 69 ลำปาง เอฟซี มาได้จุดโทษจากจังหวะที่ ไฮน์ เพียว วิน ไปสกัด วีระยุทธ ศรีวิชัย ล้มลงไปในกรอบเขตโทษก่อนจะเป็น มอสกีโต้ เป็นคนสังหารแต่ไปติดเซฟ กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล อีกแล้วเหมือนเดิม ก่อนที่นาทีที่ 90+4 ลำปาง เอฟซี จะเหลือผู้เล่น 10 คนหลัง บรินเนอร์ เฮ็นริเก้ โดนใบเหลืองที่ 2 ไล่ออกจากสนาม 

หลังจากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรเพิ่มไม่ได้จบเกม ราชบุรี เอฟซี เปิดบ้านเฉือนชนะ ลำปาง เอฟซี 1-0 ขยับรั้งรองจ่าฝูงชั่วคราว ส่วนผู้มาเยือนอาการหนักแพ้ 5 เกมติด

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของทั้งสองทีม ราชบุรี เอฟซี จะมีคิวออกไปเยือน สุโขทัย เอฟซี ในวันที่ 8 ตุลาคม 2565 เวลา 18.00 น. ส่วนทางด้าน ลำปาง เอฟซี จะกลับไปเล่นในบ้านพบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันที่ 9 ตุลาคม 2565  เวลา 18.00 น