โล่งใจ! มาโกโตะ เทกุระโมริ กุนซือบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกมาเผยความรู้สึกหลังเกมที่พาลูกทีมเปิดรังเก็บ 3 แต้มเหนือ เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 3-0 พร้อมพูดถึงอาการบาดเจ็บของ อิรฟาน ยันยังไม่ทราบว่าเจ็บนานไหม แต่ชมแข้งบีจี ฟอร์มเยี่ยม

ท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด รัวยิงครึ่งหลังใส่ “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด 3-0 โดยเกมนี้ทัพ “เดอะ แรบบิท” ได้ 3 ประตูจาก ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ (น.53) ,เจสซี่ เคอร์แรน (น.82) และ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ (น.86) ทำให้เก็บเพิ่มเป็น 11 คะแนน จาก 6 นัด ขึ้นมารั้งอันดับ 6 ของตารางล่าสุด

หลังเกม มาโกโตะ เทกุระโมริ กุนซือ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยไว้ว่า “ค่อนข้างโล่งใจพอสมควรที่เราเก็บ 3 แต้มได้ในเกมนี้ เพราะเดือนตุลาคมนี้เรามีโปรแกรมแข่งค่อนข้างถี่ เราต้องพยายามกลับมาอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ของเราได้แล้ว เกมนี้ถือเป็นชัยชนะนัดแรกของเราในเดือนนี้ด้วย”

“เมืองทอง ในฤดูกาลนี้เริ่มต้นได้ไม่ค่อยดีเหมือนกับเรา ต่างฝ่ายต่างทำแต้มหล่นหายไปพอสมควร ซึ่งทั้งสองทีมก็เล่นเกมรุกเหมือนกัน เราก็กำชับนักเตะว่าให้เล่นเกมรับในแน่นแล้วเกมรุกก็จะตามมา”

“ทั้งสองทีมต่างทำเกมรุกใส่กันตลอดเวลา และเราก็ทำได้ดีที่ไม่เสียประตูในเกมนี้ส่วนอาการบาดเจ็บของ อิรฟาน ฟานดี้ ตอนนี้เรายังไม่ทราบรายละเอียดที่ชัดเจน แต่เราได้ถามเจ้าตัว เขาบอกยังไม่ได้รู้สึกบาดเจ็บหนักอะไร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในวันพรุ่งนี้ (2 ต.ค. 65) เราจะไปสแกนดูอาการอีกทีครับ”

“เกมนี้ผู้เล่นของเราทั้ง 11 คนแรกก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีครับ รวมถึงผู้เล่นที่เปลี่ยนลงไปก็ทำหน้าที่ได้ดีเช่นกัน ซึ่งเป็นผลงานที่น่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง” เทกุซัง กล่าวปิด

สำหรับโปรแกรมการแข่งนัดต่อไปของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะออกไปเยือน หนองบัว พิชญ เอฟซี ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 8 วันเสาร์ที่ 8 ต.ค. 65 เวลา 19.00 น. ณ สนามพิชญ สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY