เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยืนยันกับสาวก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะไม่มีประวัติซ้ำรอย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หากเขาอำลาตำแหน่ง เพราะสโมสรมีรากฐานที่แข็งแกร่ง โดยไม่พึ่งพาใครคนใดคนหนึ่ง

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แสดงความมั่นใจว่า เรือใบสีฟ้า จะไม่ประสบกับความล้มเหลวเมื่อเขาต้องอำลาถิ่น เอติฮัด สเตเดี้ยม เหมือนกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่แข่งร่วมเมืองที่มีการปลดกุนซือถึง 4 รายในช่วง 8 ปี นับตั้งแต่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยอดโค้ชชาวสกอตต์ รีไทร์ตัวเองไป

นายใหญ่กระทิงดุ พา ซิตี้ ประสบความสำเร็จอย่างสูง คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 4 สมัย, ลีก คัพ 4 สมัย และ เอฟเอ คัพ 1 สมัย ตลอด 6 ปีที่อยู่กับสโมสร ส่งผลให้เป็นผู้จัดการทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของทีม และแฟนบอลต่างกังวลว่า หากวันหนึ่งเขาจากทีมไป ผลงานของทีมจะตกต่ำลง

ก่อนจะเปิดรังเจอกับ ปีศาจแดง ในเกมดาร์บี้ร่วมเมือง ครั้งที่ 188 เป๊ป ออกมาคลายความกังวล โดยยืนยันไร้ปัญหาอย่างแน่นอนหากไม่มีเขาเป็นผู้จัดการทีม เพราะสโมสรมีรากฐานที่แข็งแกร่งเกินกว่าที่จะต้องพึ่งพาใครคนใดคนหนึ่ง ขณะเดียวกัน พวกเขาได้มีการวางแผนเป็นขั้นเป็นตอนอยู่แล้ว

“ สโมสรรู้ดีว่าอะไรคือเป้าหมายและขั้นตอนต่อไป จะไม่มีปัญหาใดๆ (เมื่อผมจากไป) ผมมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ พวกเขารู้หลักการบริหาร พวกเขารู้ว่าต้องทำอะไรในตอนนี้ หลังจากฟุตบอลโลก ฤดูกาลหน้า และฤดูกาลถัดไป รากฐานของสโมสรคือสาเหตุที่ทำให้ทีมแข็งแกร่ง ถ้าสโมสรพึ่ง เป๊ป แสดงว่าช่วงนี้ไม่ค่อยดี ถ้าสโมสรพึ่งพาผู้เล่นคนเดียว อย่างกองหน้าที่ทำประตูได้ นั่นจะไม่ใช่ทีมที่ดี สโมสรคือคำที่สำคัญที่สุด " เฮดโค้ชวัย 51 ปี กล่าว

สำหรับ เป๊ป ที่ยังเหลือสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึงปี 2023 ตกเป็นข่าวตกลงต่อสัญญาออกไปอีก 2 ปี เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ โดยเกมต่อไปของเขาคือการนำลูกทีมเปิดรัง พบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มี เอริก เทน ฮาก คุมทัพ ในวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคมนี้

ที่มาของภาพ: gettyimages.com