“ราชันมังกร” ราชบุรี เอฟซี ที่ยังไม่แพ้ใครเตรียมเปิดรังหวังเก็บ 3 แต้มเหนือ “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี ที่ฟอร์มช่วงหลังเริ่มแผ่ว ผู้มาเยือนจะบุกมาเก็บแต้มหรือเจ้าบ้านจะเปิดรังคว้าชัย วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคมรู้กัน

ปรีวิวการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ประจำวันอาทิตย์ ที่ 2 ต.ค. 65 ที่สนามดราก้อน โซล่า ปาร์ค จ.ราชบุรี เวลา 17.30 น. ระหว่าง “ราชันมังกร” ราชบุรี เอฟซี เปิดบ้านรับ “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

สถิติที่เคยพบกันล่าสุดของทั้งสองทีม

ไม่เคยพบกัน

ความพร้อมทั้งสองทีม

“ราชันมังกร” ราชบุรี เอฟซี ทีมอันดับที่ 5 ของตาราง แข่งไป 5 นัด ชนะ 4 เสมอ 1 ภายใต้การทำทีมของ ชาบี้ โมโร่ เกมที่ผ่านมาออกไปเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แต่แข่งไม่จบเพราะฝนโปรยปรายลงมา เกมนี้เล่นในบ้านหวัง 3 แต้มต่อหน้าแฟนบอล

นักเตะที่ลงสนามนำมาโดย แดร์เลย์ , อัลวิน ฟอร์เตส , จักรพันธ์ แก้วพรม , ปฐมชัย เสือสกุล และ ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ 

“รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี ทีมอันดับที่ 13 ของตาราง แข่งไป 6 นัด ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 4 ภายใต้การคุมทัพของ สุกฤษฎิ์ โยธี เกมที่ผ่านมาเปิดรังพ่าย "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี 1-0 เกมนี้ออกมาเยือนเจอทีมหัวตารางถือเป็นศึกหนัก

นักเตะที่จะลงสนามในเกมนี้นำมาโดย อังเดร คูตินโญ่ , เดวิสัน เฟอร์นันเดส , วีระยุทธ ศรีวิชัย และ บรินเนอร์ เอ็นริเก้

บทวิเคราะห์ในเกมนี้ : สำหรับเกมนี้ทั้งสองทีมไม่เคยเจอกันบนลีกสูงสุดเจ้าบ้านผลงานดีมากสำหรับช่วงเปิดฤดูกาลยังไม่แพ้ใคร และเล่นในบ้านแข็งแกร่งอยู่แล้วส่วนผู้มาเยือนเป็นรองทุกอย่างคงมาเล่นเน้นตั้งรับหาจังหวะโต้กลับด้วยศักยภาพผู้เล่นรวมถึงทุกอย่างเป็นรอง ราชบุรี ทั้งหมดเกมนี้ไม่น่าผิดคาด ราชบุรี น่าจะเปิดบ้านเอาชนะ ลำปาง เอฟซี ไปได้หาบห่วง

สกอร์ที่คาด : ราชบุรี เอฟซี ชนะ ลำปาง เอฟซี 2-0