เกมรุกมีปัญหา! สุกฤษฎิ์ โยธี หัวหน้าผู้ฝึกสอน ลำปาง เอฟซี เผยความพร้อมก่อนพาลูกทีมบุกไปเยือน ราชันมังกร รับทีมมีข้อผิดพลาดเยอะ พยายามเร่งแก้ไข้ จุดอ่อนอยู่ที่เกมรุกมีโอกาสเยอะ แต่ทำไม่ได้ หวังพา ลำปาง อยู่รอดให้ได้บนลีกสูงสุด

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 7 ที่ ดราก้อน โซลาร์ ปาร์ค สเตเดียม ราชบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 5 เปิดบ้านพบกับ ลำปาง เอฟซี ทีมอันดับ 13 ในวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2565 เวลา 17.30 น. สำหรับ “รถม้ามรกต” แพ้มา 4 นัดรวดก่อนหน้านี้ และต้องเจอกับ “ราชันมังกร” ทียังไม่แพ้ใครเลยจาก 5 เกมแรก

ก่อนการแข่งขัน สุกฤษฎิ์ โยธี หัวหน้าผู้ฝึกสอน ลำปาง เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า “ในช่วงเบรกทีมชาติ ก็ได้แก้ไขเยอะเลย เพราะเรามีข้อผิดพลาดเยอะมาก การเบรกทีมชาติเข้ามาถูกช่วง เหมือนเราได้ผ่านยกแรก เราได้เห็นภาพ และมองว่าเราจะไปไม่ได้ถ้ายังเป็นแบบนี้ ก็ต้องปรับเปลี่ยน”

“สภาพทีมตอนนี้ นักเตะตัวหลักของมีร่างกายที่ดี เรื่องความมั่นใจ มันก็เกี่ยวกับผลการแข่งขัน ตอนนี้เราก็มานับหนึ่งใหม่ ในการทำงานต่อไป ราชบุรี เป็นทีมที่เหนียวแน่น เล่นได้ลงตัวมากในปีนี้ ออกตัวได้ดี เราก็ไปแบบรู้ตัว ถ้าเราได้แต้มก็สวยแล้วสำหรับเรา เกมนี้เราก็เน้นเกมรับ ว่าต้องเหนียวแน่นที่สุดเพื่อสร้างความมั่นใจในการเล่น เราต้องทำให้เรื่องของเกมรับดีขึ้น ที่ผ่านมา เราเสียประตูเยอะที่สุดในลีก แสดงว่าเกมรับเรายังไม่ดีมากพอ เราต้องอาศัยเกมรับเพื่อไปเปลี่ยนความมั่นใจคืนมา”

“เกมรุกเราก็มีปัญหา แต่เราสร้างโอกาสได้เยอะ แต่เราจบสกอร์ไม่ได้ มันก็อยู่ที่สมาธิ และสภาพนักเตะ เราพยายามสร้างความมั่นใจ หลายคนยังไม่มีประสบการณ์ น่าจะสร้างความมั่นใจโดยเน้นเกมรับก่อน และพยายามหาจังหวะสวน มากกว่าโหมเล่นเกมรุก และจบสกอร์ไม่ได้”

“ฝากแฟนบอลลำปาง เป็นกำลังใจให้พวกเราต่อไป เราพยายามอยู่รอดให้ได้ เพื่อปีนี้เราจะสร้างประวัติศาสตร์ ขึ้นมาแล้วไม่ตกชั้นในปีแรก มันเป็นฟุตบอลที่เหนื่อย ทุกทีมก็พยายาม เราคือทีมเล็กสุด แต่เราก็จะพยายามสร้างให้แฟนบอลมีความสุขมากที่สุด” "สุกฤษฎิ์" กล่าวปิดท้าย

สำหรับ โปรแกรม รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 สัปดาห์ที่ 7 ลำปาง เอฟซี บุกเยือน ราชบุรี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2565 เวลา 17.30 น. ณ สนามดราก้อน โซลาร์ พาร์ค ถ่ายทอดสดทาง AIS Play