เน้นทุกเกม! ชาบี โมโร่ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ราชบุรี เอฟซี เผยความพร้อมก่อนเปิดบ้านรับมือ ลำปาง เอฟซี น้องใหม่ รับเราเริ่มต้นฤดูกาลได้อย่างยอดเยี่ยม แต่หนทางยังอีกยาวไกล เราต้องดีกว่านี้ และเราต้องการเอาชนะในทุกๆเกมเกมกับลำปางก็เช่นกัน

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 7 ที่ ดราก้อน โซลาร์ พาร์ค สเตเดียม ราชบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 5 เปิดบ้านพบกับ ลำปาง เอฟซี ทีมอันดับ 14  ในวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2565 เวลา 17.30 น. สำหรับ ราชันมังกร ยังสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็นจาก 5 เกมแรก และต้องเจอกับ รถม้ามรกต ที่แพ้มาสี่เกมรวด

ก่อนการแข่งขัน ชาบี โมโร่ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ราชบุรี เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "เราเริ่มต้นปรีซีซั่น ด้วยการทำงานหนักและแข็งแกร่ง ผมมีความสุข เราทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ที่ผ่านมาเราทำได้ตามแผน และเราต้องพยายามปรับปรุงฟอร์มการเล่นให้ดีกว่านี้ เพราะนี่เพิ่งเริ่มต้นฤดูกาล และเส้นทางยังอีกยาวไกล เราต้องดีขึ้นเรื่อยๆ ในทุกเกมๆ"

"เรามีความสุขที่มีสองนักเตะอย่าง กัมพล และ จักรพันธ์ ที่ได้โอกาสติดทีมชาติ พวกเขาทำผลงานได้ดีกับสโมสรของเรา และเป็นเรื่องดีที่ได้โอกาสกับทีมชาติ ซึ่งพวกเขาเหมาะสมที่จะได้โอกาส เรามีความสุขมาก และเราอยากให้นักเตะของเราไปติดทีมชาติไทย มากกว่านี้"

"เรามีโอกาสได้เจอกับ ลำปาง มาแล้วในช่วงปรีซีซั่น และเราก็ได้วิเคราะห์พวกเขาในช่วงที่ผ่านมา เกมนี้เราได้กลับมาเล่นในบ้านอีกครั้ง เราต้องการเอาชนะ ทำผลงานให้ออกมาให้ได้ดี"

"เราทำได้ดีและดีขึ้นเรื่อยๆ เราต้องการโฟกัสทุกเกม เราอยู่ในเส้นทางที่ดี และเราต้องปรับปรุงอะไรบางอย่างเพื่อให้มันดีขึ้น เราต้องทำงานหนักและแข็งแกร่งต่อไป และโฟกัสไปทีละแมตช์ ทำให้มันถูกต้อง ทำงานหนัก มารอดูกัน เรามีการบ้านที่ต้องทำอีกมาก มันไม่ใช่แค่เกมในบ้าน แต่เราต้องเน้นทุกนัด มารอดูกัน"

"สำหรับเราอย่างที่พูดมาเสมอ แฟนบอลสำคัญกับเรามาก ทุกเกมไม่ว่าจะเกมเหย้าหรือเกมเยือน เราทำเพื่อพวกเขา เราอยากเห็นแฟนบอลมากันเต็มสนาม พวกเขาช่วยเพิ่มพลังของเราและคว้าชัยชนะมาได้" "ชาบี" กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ในเกมการแข่งขันสัปดาห์ที่ 7 ราชบุรี เอฟซี เตรียมเปิดบ้านรับ ลำปาง เอฟซี น้องใหม่ ที่สนาม ดราก้อน โซล่า ปาร์ค เวลา 17.30 น.