ต่อจากนี้ของจริง! ออเรลิโอ วิดมาร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน “แข้งเทพ” เผยความพร้อมก่อนเกมจะพาลูกทีมไปเยือน “สิงห์เจ้าท่า” รับการเยือน ท่าเรือ คือบททดสอบที่ยากเสมอ หวังพัฒนาทีมให้ดีอยู่ตลอดเวลา ชี้ฤดูกาลนี้แค่เพิ่งเริ่มยังเหลืออีกไกล

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 สัปดาห์ที่ 7 ที่ แพท สเตเดียม การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 6 เปิดบ้านพบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 สำหรับ แข้งเทพ ยังสะกดคำว่าแพ้ ไม่เป็นและเป็นทีมเดียวในลีกที่ยังไม่เสียประตูด้วย ส่วน การท่าเรือ ไม่ชนะมาสามเกมติดต่อกันแล้ว

ก่อนการแข่งขัน ออเรลิโอ วิดมาร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "ตอนนี้มันเป็นแค่ช่วงออกสตาร์ทฤดูกาล และเราก็ทำได้ดี แต่ผมคิดว่าบททดสอบที่แท้จริงมันเริ่มตั้งแต่เกมล่าสุด และเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้"

"การไปเยือนท่าเรือเป็นเกมที่ยากเสมอ โดยเฉพาะการที่พวกเขามีแฟนบอลหนุนหลัง นักเตะของพวกเขาก็มีความสามารถที่ดี รวมถึงโค้ชคูเปอร์ ก็เป็นโค้ชที่มีความสามารถ เป็นเกมที่อันตรายมาก"

"เกี่ยวกับเรื่องเกมรับ เราไม่ได้โฟกัสเรื่องนี้มากเท่าไหร่ เรารู้ว่าเราไม่เสียประตูและใกล้จะทำลายสถิติ แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ โฟกัสหลักของเราคือการที่ทีมมีโครงสร้างที่ดี เล่นอย่างมีระเบียบ และเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเกมต่อไป ท่าเรือเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และพร้อมสร้างปัญหาให้กับทุกทีมที่ไปเยือนพวกเขา"

"เรื่องการปรับปรุงแน่นอนเราคิดถึงเรื่องนี้ตลอดเวลา เราพยายามทำให้มั่นใจว่านักเตะของเรามีการพัฒนาตลอดเวลา ในทุกสัปดาห์ที่ลงสนาม เราได้วิเคราะห์เกมร่วมกับนักเตะเสมอ เพื่อพัฒนาในทุกพื้นที่ ผมคิดว่าเราทำได้ดี นักเตะก็มีความสุข ฤดูกาลนี้เพิ่งเริ่มต้นมาไม่กี่นัด ยังเหลือเส้นทางอีกยาวไกล มันคือความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ของเรา"

"แน่นอนเกมนี้เราต้องการแฟนบอลทุกคน เพื่อช่วยเราสนับสนุนเรา และช่วยเรา และนี่คือเป็นเกมที่ท้าทายมาก และเป็นเกมใหญ่อีกเกมหนึ่ง" "วิดมาร์" กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้สำหรับโปรแกรมในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022-23 แมตช์เดย์ที่ 7 ของสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เตรียมบุกไปเยือน การท่าเรือ เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2565 ณ สนามแพท สเตเดียม เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY และ ช่อง PPTV HD 36