“กว่างโซ้งมหาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เตรียมเปิดรังหวังยิงผู้มาเยือนอย่าง “ค้าวคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ที่ฟอร์มกำลังดีหลังเกมแต้มได้ใน 2 เกมหลัง เจ้าบ้านจะคว้า 3 แต้มหรือผู้มาเยือนจะบุกมาหักปากกาเซียน วันเสาร์นี้รู้กัน

ปรีวิวการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ประจำวันเสาร์ ที่ 1 ต.ค. 65 ดาร์บี้แมตช์เมืองเหนือ ที่สนามลีโอ เชียงราย สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. ระหว่าง “กว่างโซ้งมหาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับ “ค้าวคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

สถิติที่เคยพบกันล่าสุดของทั้งสองทีม

ไทยลีก :  16/03/21 ลีโอ เชียงราย ชนะ สุโขทัย เอฟซี 3-1

ไทยลีก :  30/12/20  ลีโอ เชียงราย ชนะ สุโขทัย เอฟซี 1-0

ไทยลีก :  10/11/20 สุโขทัย เอฟซี ชนะ ลีโอ เชียงราย 2-0

ความพร้อมทั้งสองทีม

“กว่างโซ้งมหาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด  ทีมอันดับที่ 4 ของตาราง แข่งไป 6 นัด ชนะ 4 เสมอ 1 แพ้ 1 ภายใต้การทำทีมของ เอเมอร์สัน เปไรร่า เกมที่ผ่านมาบุกไปทำแต้มหลุดมือเสมอ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 0-0 เกมนี้กลับมาเล่นในบ้านหวังได้ 3 แต้ม

นักเตะที่ลงสนามนำมาโดย วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ , ศิวกรณ์ เตียตระกูล , ศนุกรานต์ ถิ่นจอม , เฟลิเป้ อโมริม , โอลาวิโอ ดอส ซานโตส

“ค้าวคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับที่ 12 ของตาราง แข่งไป 6 นัด ชนะ 1 เสมอ 2 แพ้ 3 ภายใต้การคุมทัพของ เดนนิส อมาโต เกมที่ผ่านมาบุกไปเอาชนะ ลำปาง เอฟซี มา 1-0 คว้า 3 แต้มแรกของฤดูกาลไปแล้ว

นักเตะที่จะลงสนามในเกมนี้นำมาโดย ออสมาน โซว์ , ศิลา ศรีกำปัง , ศฤงคาร พรมสุภะ , จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ และ เรียวเฮ อาราอิ

บทวิเคราะห์ในเกมนี้ : ทั้งสองทีมอยู่ในช่วงที่กำลังมั่นใจด้วยกันทั้งคู่ เชียงราย ก็เป็นทีมที่เล่นในบ้านเหนียวแน่นมีเกมรับที่ยอดเยี่ยม และเสียประตูยาก ยิ่งเจอทีมระดับที่ต่ำกว่ามักบดขยี้เข้าใส่ได้แบบสบายหายห่วง ส่วนผู้มาเยือน สุโขทัย มาในช่วงที่ฟอร์มกำลังเข้าฟักหลังเกมแต้มได้ 2 เกมติดเกมนี้ก็หวังบุกมาสร้างเซอร์ไพรส์ แต่ศักยภาพทีมยังห่างกันพอสมควรโดยเฉพาะแข้งไทย เกมนี้ เชียงราย เจ้าบ้านดูดีกว่าน่าจะเปิดรังดับซ่าความร้อนแรงของ สุโขทัย ไว้ได้ เชียงราย เบียดชนะ

สกอร์ที่คาด : ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ชนะ สุโขทัย เอฟซี 2-0