“มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ที่ยังไม่ชนะใครเตรียมเปิดรังรับน้องใหม่ “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ ที่กำลังตามหาชัยชนะเกมแรกเช่นกัน เกมนี้สำคัญสำหรับทั้งสองทีมใครจะคว้า 3 แต้มออกไปวันเสาร์นี้รู้กัน

ปรีวิวการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ประจำวันเสาร์ ที่ 1 ต.ค. 65 ที่สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม เมืองทองธานี ในเวลา 18.30 น. ระหว่าง มังกรโล่เงินโปลิศ เทโร เอฟซี เปิดบ้านรับ ราชันโคขาวลำพูน วอริเออร์ ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

สถิติที่เคยพบกันล่าสุดของทั้งสองทีม

ไม่เคยเจอกันบนลีกสูงสุด

ความพร้อมทั้งสองทีม

“มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี  ทีมอันดับที่ 15 ของตาราง แข่งไป 5 นัด เสมอ 2 แพ้ 3 ภายใต้การทำทีมของ รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค เกมที่ผ่านมาเปิดบ้านไล่ตีเสมอ การท่าเรือ เอฟซี มา 2-2 เกมนี้เล่นในบ้านต่อเนื่องหวังหาชัยชนะเกมแรก เกมนี้ต้องมาเล่นที่ สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม แทนสนามบุณยะจินดา ที่ไม่สามารถใช้แข่งขันได้ในช่วงนี้

นักเตะที่ลงสนามนำมาโดย ไอแซค ฮอนนี่ , เลสลี่ย์ อับโบห์ , วู กึน ยอง , ชานุกูล ก๋ารินทร์ , เจนภพ โพธิ์ขี

“ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ ทีมอันดับที่ 14 ของตาราง แข่งไป 6 นัด เสมอ 2 แพ้ 4 ภายใต้การคุมทัพของดุสิต เฉลิมแสน เกมที่ผ่านมาบุกไปแบ่งแต้ม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 2-2 เล่นเกมเยือนต่อเนื่องอีกเกม

นักเตะที่จะลงสนามในเกมนี้นำมาโดย อาลี ซิสโซโก้ , โมฮัมเหม็ด ออสมาน , เจฟเฟรน ซัวเรซ , สันติภาพ ราษฎร์นิยม , เจนรบ สำเภาดี , อนันต์ ยอดสังวาลย์

บทวิเคราะห์ในเกมนี้ : ทั้งสองทีมเป็นทีมที่อยู่ในโซนแดงด้วยกันทั้งคู่และยังไม่ชนะใครเหมือนกัน ศักยภาพทีมพูดตามตรงผู้มาเยือนชื่อชั้นดูดีกว่าเล็กๆ แต่ เทโร ได้เล่นในบ้านที่ไม่ใช่บ้านของตัวเองก็อาจจะไม่ได้เปรียบมากซึ่งมองแล้วเกมนี้ต้องมีทีมใดทีมหนึ่งที่จะต้องคว้าชัยได้แน่นอน ซึ่งผมให้ผู้มาเยือนอย่างลำพูน มีโอกาสบุกมาคว้าชัยได้ ด้วยศักยภาะนักเตะ ที่ เทโร อาจจะเป็นรองเล็กๆ มั่นใจลำพูน บุกยิง เทโร

สกอร์ที่คาด : โปลิศ เทโร เอฟซี แพ้ ลำพูน วอริเออร์ 1-2