“สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้เล่นในบ้านต่อเนื่องเป็นเกมที่ 3 หวังคว้า 3 แต้มสำคัญหลังเปิดรังรับ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ก็ต้องการคะแนนเช่นกัน เกมในวันนี้ใครจะคว้าแต้มกลับออกไปวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม 2565 ห้ามพลาด

ปรีวิวการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ประจำวันเสาร์ ที่ 1 ต.ค. 65 ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา ในเวลา 18.00 น. ระหว่าง “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี  เปิดบ้านรับ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY และ PPTV HD

สถิติที่เคยพบกันล่าสุดของทั้งสองทีม

ไทยลีก :  12/02/22 นครราชสีมา มาสด้า แพ้ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-2

ไทยลีก :  06/10/21  ขอนแก่น ยูไนเต็ด เสมอ นครราชสีมา มาสด้า 1-1

ลีกคัพ :  22/07/15 ขอนแก่น ยูไนเต็ด ชนะ นครราชสีมา มาสด้า 2-0

ความพร้อมทั้งสองทีม

“สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมอันดับที่ 8 ของตาราง แข่งไป 6 นัด ชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 2 ภายใต้การทำทีมของ เควิน แบล็คเวลล์ เกมที่ผ่านมาเปิดบ้านเสมอ ทีมน้องใหม่ ลำพูน วอริเออร์ 2-2 เกมนี้เล่นในบ้านต่อเนื่องอีกเกมหวังคว้าชัยต่อหน้าแฟนบอล

นักเตะที่ลงสนามนำมาโดย ชาร์ลี คลัฟ , มอร์แกน เฟอร์ริเออร์ , ไทรอนน์ กุสตาโว่ , สิโรจน์ ฉัตรทอง , นพพล พลคำ

“จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 11 ของตาราง แข่งไป 6 นัด ชนะ 1 เสมอ 2 แพ้ 3  ภายใต้การคุมทัพของ คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ ปาร์เรร่า เกมที่ผ่านมาเปิดรังเสมอ "กว่างโซ้งมหาภัย" ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด มา 0-0 เกมนี้ออกมาเยือนหวังมีแต้มติดมือกลับบ้าน

นักเตะที่จะลงสนามในเกมนี้นำมาโดย อิบสัน เมโล , โรมูโล่ คาบราล , จอง ฮัน ซอล , ลิริดอน คราสนิกี , ถวิล บุญสมบัติ

บทวิเคราะห์ในเกมนี้ : สำหรับเกมนี้ด้วยชื่อชั้นทั้งสองทีมไม่ห่างกันมากไม่ว่าจะเรื่องตัวผู้เล่น รวมถึงศักยภาพทีมหลายๆ อย่างแต่เกมนี้เจ้าบ้าน สวาทแคท ยังได้เปรียบเล็กๆ ตรงเล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอล และเป็นทีมที่มีสถิติการเล่นในบ้านถือว่ายอดเยี่ยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ส่วนผู้มาเยือนเกมเยือนก็ยังคงเป็นปัญหาที่ยังแก้ไม่ตกสักทียิ่งเจอทีมระดับเดียวกันมักจะพลาดแพ้ตลอด คู่นี้เลยมองภาษีเจ้าบ้านยังดูเหนือกว่า สวาทแคท เบียดชนะ

สกอร์ที่คาด : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2-1