รอเฮ! แอลพีจีเอทัวร์ ชี้ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล โปรสาววัย 19 ปีชาวไทย ถ้าคว้าแชมป์ “ดิ แอสเซนแดนต์ แอลพีจีเอ เบเนฟิตติ้ง โวลันเทียร์ส ออฟ อเมริกา” ที่รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา สุดสัปดาห์นี้จะขึ้นเป็นมือ 1 โลก แทน โค จิน ยอง โปรชาวเกาหลีใต้ทันที

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ แอลพีจีเอทัวร์ รายงานว่า “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล โปรสาววัย 19 ปี จากประเทศไทย ที่โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการคว้าแชมป์ “วอลมาร์ท เอ็นดับเบิลยู อาร์คันซอ แชมเปี้ยนชิพ” เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ขยับขึ้นเป็นมืออันดับ 3 ของโลก อยู่ในขณะนี้มีลุ้นสร้างชื่ออีกครั้ง

ปัจจุบัน “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล ลงแข่งขันในรายการ “ดิ แอสเซนแดนต์ แอลพีจีเอ เบเนฟิตติ้ง โวลันเทียร์ส ออฟ อเมริกา” ที่รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งถ้า โปรสาวชาวไทยคว้าแชมป์รายการนี้ในสัปดาห์นี้ได้ก็จะขยับขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกแทน โค จิน ยอง มือ 1 ของโลกชาวเกาหลีใต้ ที่กำลังพักรักษาตัวจากอาการเจ็บข้อมือซ้ายมาระยะหนึ่งแล้ว

อย่างไรก็ตามทาง แอลพีจีเอทัวร์ ระบุว่า นอกจาก “โปรจีน” แล้วยังมี เนลลี่ คอร์ด้า โปรมือ 2 ของโลกชาวอเมริกัน เป็นนักกอล์ฟอีกรายที่มีลุ้นขึ้นเป็นมือ 1 แทนโค จิน ยอง เช่นกัน แต่ในการแข่งขันรายการล่าสุด คอร์ด้า เริ่มต้นไม่ดี ตีเกิน 4 โอเวอร์พาร์ อยู่อันดับ 91 ร่วม ส่วน “โปรจีน” ออกสตาร์ตได้ดีอยู่ในอันดับ 2 ร่วม ตามผู้นำเพียงสโตรกเดียว ทำให้ยังมีโอกาสลุ้นแชมป์รายการนี้อยู่