มหาเศรษฐีอินโด 2 ราย เจ้าของทีมฟุตบอลและบาสเกตบอล เตรียมเข้าเทคโอเวอร์ "อ็อกฟอร์ด ยูไนเต็ด" ทีมคนไทยที่มี "บิ๊กเสือ" สัมฤทธิ์ ธนกาญจนสุทธิ์ เป็นเจ้าของและเป็นต้นสังกัดของ "เบน เดวิส" นักเตะทีมชาติไทย

 ความเคลื่อนไหวของสโมสรตราหัววัว "อ็อกฟอร์ด ยูไนเต็ด" ทีมของคนไทยโดยมี "บิ๊กเสือ" สัมฤทธิ์ ธนกาญจนสุทธิ์ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่นั่งประธานสโมสร ทั้งยังเป็นต้นสังกัดที่แท้จริงของ "เบนจามิน เจมส์ เดวิส" นักเตะทีมชาติไทย ปัจจุบัน การท่าเรือ เอฟซี ยืมตัวมาเล่นอยู่ในไทยลีก 1 

 ล่าสุดทีมดังแห่งศึกลีกวันของอังกฤษ ถึงคราวเปลี่ยนมือผู้ถือหุ้นใหญ่แล้ว เมื่อ "เอริค โธเฮียร์" และ "อานินด์ยา บัคเรีย" สองมหาเศรษฐีทางธุรกิจมีเดีย และการสื่อสาร จากประเทศอินโดนีเซีย มีกระแสข่าวออกมาว่าได้เข้าซื้อหุ้นจากเจ้าของเดิมจำนวน 51 เปอร์เซ็นต์ ของสโมสรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 หากการเจรจาเป็นผลสำเร็จ กรรมสิทธิ์สูงสุดของ "อ็อกฟอร์ด ยูไนเต็ด" จะเปลี่ยนมือจาก "บิ๊กเสือ" สัมฤทธิ์ ธนกาญจนสุทธิ์ มหาเศรษฐีชาวไทย สู่สองเศรษฐีชาวอินโดนีเซียโดยสมบูรณ์ 

 สำหรับ "เอริค โธเฮียร์" เป็นเจ้าของสโมสรบาสเก็ตบอล และ ฟุตบอลในอินโดนีเซียคือทีม "เปอร์ซิส โซโล" ทีมในอินโดนีเซีย ลีกา 1 หรือลีคสูงสุดของอินโดนีเซีย