ผ่านตาชั่งฉลุย "ดัง" นักชกจอมฝีมือดีกรีแชมป์ WBA ASIA รุ่นแบนตัมเวท โดยควงคู่ชก "เฮอร์ลาน" มวยจอมไร้พ่ายชาวฟิลิปปินส์ ก่อนตะบันมีเข็มขัด WBA ASIA เป็นเดิมพัน ช่องWorkpoint ยิงสด

The Fighter World Boxing ในวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม 2565 ถ่ายทอดสดทางช่องWorkpoint ตั้งแต่เวลา 14.00-15.45 น. รวมถึงทางช่องทางออนไล์ YOUTUBE/FACEBOOK The Fighter Thailand และTL Boxing Promotion จาก เวทีมวยชั่วคราว Spaceplus Bangkok จัดโดย TL Boxing Promotion โดย "เสี่ยเอี้ยง" ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ คู่เอกนำรายการเป็นการป้องกันแชมป์WBA ASIA รุ่นแบนตัมเวท พิกัด 118 ปอนด์ ครั้งแรก ระหว่าง ดัง ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม แชมป์ชาวไทย ปะทะ เฮอลาน โกเมซ ดาวรุ่งวัย 23 ปีจากฟิลิปปินส์ เจ้าของสถิติชนะรวด 5 ครั้ง โดยวันนี้(30 ก.ย.) ทั้งคู่ผ่านการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ดัง ในฐานะเจ้าของตำแหน่งชั่งได้ 118.5 ลด 0.5 ปอนด์ ขณะที่ เฮอร์ลาน โกเมซ ผู้ท้าชิง ชั่งได้ 118 ปอนด์ พอดีพิกัด 

"อยากจะทำผลงานให้ดีที่สุด เพราะไฟต์ชิงแชมป์ อาจจะโชว์ผลงานไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ ป้องกันแชมป์ครั้งแรกอยากจะน็อกให้ได้ พร้อมเดินลุยเพื่อเพิ่มความมั่นใจ ส่วนคู่ชกเขามีสถิติไม่แพ้ใครเหมือนกัน แต่วันพรุ่งนี้ต้องมีหนึ่งคนที่เป็นผู้แพ้ และหวังว่าจะเป็นเขา ฝากแฟนมวยช่วยติดตามด้วยครับ" ดัง ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม นักชกเมืองขอนแก่น กล่าวว่า

ขณะที่อีกหนึ่งคู่ เป็นการขึ้นอุ่นเครื่องกำหนด 6 ยก พิกัด 71 กก. ระหว่าง ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง พบ มอสตาฟา รอสแทมโพลดูซา จากอิหร่าน โดยทั้งคู่ชั่งน้ำหนักผ่านพิกัดสบาย ไม่มีปัญหา

สำหรับแฟนมวยที่จะเดินทางไปรับชมศึก The Fighter World Boxing ณ สังเวียน Spaceplus Bangkok ยังมีศึก MAS FIGHT ซึ่งจะชกกันในรูปแบบ MMA อีก3 คู่ ได้แก่ คู่ที่1 บอยโด ซิแมนจุนตัก อดีตมวยสากลจอมเดินสายชาวอินโดนีเซีย พบ ณัทธภูมิ เสือแบล็ค,วิศรุต นุ่มน้อย พบ เปโดร โรดริเกวซ (บราซิล) และปิดท้ายด้วย กิลเบิร์ต ปาโตรชินิโอ (สหรัฐอเมริกา) พบ เหลี่ยมเทวดส มกช.ชลบุรี