หวังแชมป์กลุ่ม! ศาตรพร สุโสะ ผู้เล่นริมเส้นของทีมชาติไทย รุ่นอายุไมเกิน 17 ปี เผยความพร้อมก่อนฝึกสอนรับสุดดีใจติดธง ช้างศึก ครั้งแรก หวังพัฒนาตัวเองเพื่อโอกาสในรุ่นต่อๆไป หวังพาทีมชาติไทยเป็นแชมป์กลุ่มให้ได้

ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2565 เวลา 16.00 น. ณ สนานฟุตบอลพัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศเวียดนาม

การซ้อมครั้งนี้ "โค้ชกบ" พิภพ อ่อนโม้ เฮดโค้ชทีมช้างศึกจูเนียร์ นำลูกทีมทั้ง 23 คน ลงฝึกซ้อมพร้อมกันทั้งหมดหลังจากผู้เล่นที่ติดภารกิจกับสโมสรต้นสังกัดตามมาสมทบเป็นที่เรียบร้อย โดยการฝึกซ้อมเน้นไปที่การเล่นลูกตั้งเตะจากจุดต่างๆ ร่วมถึงวิธีการเล่นเกมรับ-รุก ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง

ก่อนการฝึกซ้อม ศาตรพร สุโสะ ผู้เล่นริมเส้นของทีมชาติไทย U17 กล่าวว่า “หลังจากที่เราฝึกซ้อมกันมาตอนนี้สปิริตของทีมดีขึ้นเพื่อนๆมีความเข้าใจกันมากขึ้น เหลือเพียงเรียนรู้แทคติกที่โค้ชจะใช้ในการแข่งของแต่ละเกม เป้าหมายในการไปแข่งขันครั้งนี้ แน่นอนว่าอยากเป็นแชมป์กลุ่ม เราต้องทำงานหนักเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย”

“ดีใจที่ติดทีมชาติเป็นครั้งแรก รู้สึกดีที่ให้พ่อแม่ภูมิใจ ถึงแม้จะเป็นครั้งของตัวผมในนามทีมชาติ แต่ก็จะพัฒนาตัวเองเพื่อมีโอกาสให้ติดในทุกๆรุ่น อยากขอบคุณโค้ชทุกคนที่ช่วยอบรมฝึกสอน จนผมได้มีโอกาสติดทีมชาติไทย ช่วยกันเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทยU17 พวกเราจะไม่ทำให้แฟนบอลผิดหวัง”

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี มี โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 17  ปี ที่เมืองพูโถ ประเทศ เวียดนาม ซึ่งมีโปรแกรมดังนี้

  • ไทย พบ เนปาล ที่ เวียต ตรี สเตเดียม วันที่ 5 ตุลาคม 2565 เวลา 16.00 น.
  • ไต้หวัน พบ ไทย ที่ เวียต ตรี สเตเดียม วันที่ 7 ตุลาคม 2565 เวลา 16.00 น.
  • ไทย พบ เวียดนาม ที่ เวียต ตรี สเตเดียม วันที่ 9 ตุลาคม 2565 เวลา 19.00 น