ยิงไม่ต่ำกว่า10เม็ด! สก็อต คูเปอร์ กุนซือการท่าเรือ เอฟซี แสดงความมั่นใจในตัวดาวยิงวัย 20 ปี อย่าง “ต้น" ธีรศักดิ์ เผยพิมาย หลังได้รับโอกาสลงเล่นต่อเนื่องจนมีชื่อติดทีมชาติชุดใหญ่ไปลุยศึกคิงส์คัพ รับจะแจ้งเกิด และเป็นยอดดาวยิงของประเทศไทยได้แน่

สก็อต คูเปอร์ กุนซือใหญ่ทีม "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี เผยความพร้อมก่อนเกมนัดตกค้างกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ในวันพุธ ที่ 28 กันยายน 2565 ในช่วงเย็น (18.30) โดยแสดงความมั่นใจในความสามารถของ "ต้น" ธีรศักดิ์ เผยพิมาย กองหน้าดาวรุ่งวัย 20 ปี ของทีม ที่เพิ่งจะมีชื่อติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ และมีโอกาสได้ลงสนามในเกมที่พาทัพ “ช้างศึก” เอาชนะตรินิแดด แอนด์ โตเบโก 2-1

ล่าสุด สก็อต คูเปอร์ กุนซือใหญ่ทีมสิงห์เจ้าท่า เผยว่า “สำหรับผมแล้วเขาเป็นกองหน้าที่ดี มีทักษะและคุณภาพที่ยอดเยี่ยม เพียงแต่เขายังต้องการเวลา และเกมคุณภาพที่จะลงไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ซึ่งผมเชื่อมั่นในตัวเขา เหมือนอย่างที่ผมเคยชื่อมั่นในตัวของ สิโรจน์ ฉัตรทอง สมัยที่ผมร่วมงานกับเขาในทีมอุบล ยูเอ็มที ซึ่งเขาสามารถพัฒนาตัวเองและติดทีมชาติได้ เช่นเดียวกับธีรศักดิ์ ผมว่าเขามีดีพอที่จะเป็นดาวยิงเบอร์ต้นๆ ของเมืองไทย ซึ่งผมจะช่วยให้เขาพัฒนาและก้าวไปถึงจุดนั้นให้ได้ "

"ขณะเดียวกันในปีนี้ผมมองว่าหากเขาไม่เจ็บ และได้รับโอกาสลงสนามต่อเนื่อง เขาจะยิงไม่น้อยกว่า 10 ประตูแน่ ซึ่งที่ผ่านมาเขาก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเขาทำได้ดี โดยเกมใหญ่ล่าสุดเขาก็ยิงทีม บีจี ปทุมยูไนเต็ดได้ 1 ประตูด้วย อยากให้ทุกคนคอยเป็นกำลังให้กับเขาด้วย"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัดนัดต่อไป การท่าเรือ เอฟซี จะเล่นนัดตกค้างพบ โปลิศ เทโร เอฟซี ในวันพุธที่ 28 กันยายน 2565 เวลา 18.30 ที่สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY