เตรียมรับมือ! บริษัท ไทยลีก จำกัด แจ้งสโมสร ให้ติดตามสถานการณ์ไต้ฝุ่น “โนรู” จ่อส่งผลกระทบต่อเกมลีกที่จะกลับมาเตะกันในสุดสัปดาห์นี้ หลังต้องมีเกมเลื่อนไปแล้ว 2 คู่ด้วยกันในฤดูกาลนี้

บริษัท ไทยลีก จำกัด ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 แจ้งสโมสร ให้ติดตามการมาของ พายุโซนร้อน “โนรู (NORU)” อาจส่งผลกระทบต่อการแข่งขันในสัปดาห์ ที่ 7 ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้

ทั้งนี้กรมอุตุนิยมวิทยา ได้แจ้งว่า "พายุไต้ฝุ่นโนรู" บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลาง (เมืองดานัง) ในช่วงเช้าของวันที่ 28 กันยายน 2565 และจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน เคลื่อนผ่าน สปป.ลาว และเข้าสู่ด้านตะวันออกของภาคอีสาน บริเวณตอนบนของ จ.อุบลราชธานี และ จ.อำนาจเจริญ ช่วงเย็นของวันที่ 29 ก.ย.65 และจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน และหย่อมความกดอากาศต่ำตามลำดับ

จากนั้นจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคอีสานตอนกลาง ภาคกลาง และภาคเหนือต่อไป ซึ่งอาจทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคอีสานตอนล่าง บริเวณ จ.อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ ต้องเฝ้าระวังและติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด”

สำหรับทางด้าน บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ขอให้ทุกสโมสรเตรียมแผนรองรับหากส่งผลกระทบในวันแข่งขันได้ ให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับ ที่กำหนดให้สนามแข่งขันจะต้องมีระบบระบายน้ำรอบสนามที่ดี มีการเตรียมอุปกรณ์การรีดน้ำจากพื้นสนาม เพื่อเลี่ยงการต้องเลื่อนเกมการแข่งขันออกไปอีก หลังมีการเลื่อนไปก่อนหน้านี้แล้วถึง 2 เกม ในคู่ของ โปลิศ เทโร เอฟซี กับ การท่าเรือ เอฟซี และ คู่ของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กับ ราชบุรี เอฟซี