หวังคว้าชัย! พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล กองกลางของ เดอะ แรบบิท หวังนำข้อผิดพลาดจากเกมทีมชาติมาพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น มั่นใจศักยภาพทีมมีดีพอเอาชนะ “กิเลนผยอง” ในศึกไทยลีก ได้แน่

ความเคลื่อนไหวของขุนพล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อย่าง พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล กองกลางทีมชาติไทย เปิดใจหลังกลับจากเสร็จสิ้นภารกิจกับทีมชาติไทยในศึกคิงส์ คัพ มาร่วมทัพ “เดอะ แรบบิท” นสังกัด เพื่อเตรียมความพร้อมช่วยต้นสังกัด รับมือ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ในศึก รีโว่ ไทยลีก 2022 นัดที่ 7

พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ได้เผยว่า “หวังเรียนรู้จากการลงสนามให้กับทีมชาติไทยในศึก คิงส์ คัพ 2022 ที่ทัพ "ช้างศึก" ได้อันดับ 3 เพื่อนำมาพัฒนาตัวเองก่อนมีคิวลงสนามช่วยต้นสังกัดทัพ "เดอะ แรบบิท" รับมือ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในช่วงสุดสัปดาห์นี้”

"เต้" พิธิวัตต์ ที่ลงสนามให้กับทีมชาติไทยเป็นตัวสำรองในช่วงครึ่งหลังเกมกับมาเลเซีย และลงเล่นเต็มเกม 90 นาที ในเกมกับตรินิแดด แอนด์ โตเบโก กล่าวถึงผลงานของตัวเองว่า "ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจทุกครั้งที่ได้ลงเล่นในนามทีมชาติไทย ซึ่งภาพรวมส่วนตัวของผมคิดว่าพอใจในระดับหนึ่งครับ แต่ยังมีส่วนที่ต้องปรับปรุงแก้ไขอยู่อย่างเช่นการออกบอลที่ต้องดีกว่านี้ครับ แน่นอนว่าทุกอย่างต้องเรียนรู้และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ"

นอกจากนี้กองกลางวัย 27 ปี ยังกล่าวถึงเกมไทยลีกช่วงสุดสัปดาห์ที่ทัพ "เดอะ แรบบิท" มีคิวรับมือ เมืองทอง ยูไนเต็ด ว่า "แน่นอนว่ามันเป็นเกมที่ยากอีกหนึ่งเกม เมืองทองฯ เป็นทีมที่แข็งแกร่งและมีผู้เล่นที่มีศักยภาพ ซึ่งเราเองก็รู้ตรงจุดนี้ดี และต้องทำงานให้หนักเพื่อให้ทีมพร้อมสำหรับเกมนี้ ส่วนตัวผมก็มั่นใจศักยภาพของทีมเรา และมั่นใจว่าจะสามารถเก็บชัยชนะในนัดนี้ได้อย่างแน่นอน ก็อยากเชิญชวนแฟนบอลให้เข้ามาชมในสนามกันเยอะ ๆ นะครับ"

สำหรับโปรแกรมรีโว่ ไทยลีก นัดต่อไปของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หลังกลับมาจากพักเบรกทีมชาติไทย จะเปิดลีโอ สเตเดียม ต้อนรับการมาเยือนของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม 2565 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง AIS PLAY