ประมาทไม่ได้! “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธา เฮดโค้ชทีมวอลเลย์บอลสาวไทย รับเกมกับโปแลนด์ สู้ไม่ได้จริงๆ แถมเกมของไทยยังขาดช่วงไม่ต่อเนื่อง แต่นัดต่อไปกับ โครเอเชีย กระตุ้นลูกทีมให้คืนฟอร์มเก่งโดยอาศัยความแน่นอนเข้าสู้

ผ่านไปแล้วสองนัด สำหรับการแข่งขัน วอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์ ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 23 กันยายน-15 ตุลาคม 2565 โดยทีมสาวไทย อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ โปแลนด์, ตุรกี, โดมินิกัน, เกาหลีใต้ และโครเอเชียโดยทีมนักตบลูกยางสาว ทีมชาติไทย อันดับ 14 ของโลก ลงสนาม นัดแรกชนะ ตุรกี 3-2 เซต และนัดสองแพ้ “เจ้าภาพร่วม”อย่าง โปแลนด์ 0-3 เซต ทำให้มี 2 แต้ม รั้งอันดับ 4 ของกลุ่มบี

 “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชทีมลูกยางสาวไทย เปิดเผยว่า เกมกับโปแลนด์ ต้องยอมรับว่าเขาทำการบ้านมาดีมาก และศักยภาพของผู้เล่นเขาฟอร์มดี ทั้งการบล็อก การตั้งรับ และการโต้กลับ เขาทำได้ดีมากจนทำให้เราไม่สามารถรับบอลได้เลย ต้องยอมว่านัดนี้สู้เขาไม่ได้จริงๆ

ส่วนเกมนัดต่อไปที่จะพบกับ ทีมชาติโครเอเชีย นั้นประมาทไม่ได้เพราะถือเป็นทีมที่ดีในยุโรป แม้ว่า โครเอเชีย จะแพ้ โดมินิกันมา 0-3 แต่รูปแบบการเล่นยังอยู่ในฟอร์มที่ดี ดังนั้นเราจะต้องพยายามกระตุ้นนักกีฬาของเราให้กลับมาสู่เกมให้ได้ วันนี้เกมของเราขาดช่วงไป เราเล่นได้ดีสักพักก็หยุด เหมือนเครื่องดับไปเฉยๆ เราก็ต้องพยายามโต้กลับเขาให้ดีขึ้น ซึ่งเป็นวิธีการที่เราต้องสู้กับเขา" โค้ชด่วน กล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติโครเอเชีย ในวันที่ 28 กันยายน 65 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง workpointTV และ volleyballworld.tv