“มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ที่เหลือ 10 คนและยังไม่ชนะใครเตรียมเปิดรังเล่นเกมตกค้างที่เลื่อนเมื่อวันที่ 4 กันยายนรับ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ที่สกอร์ตามหลังอยู่ในเกมดังกล่าว 1-0 โดยจะกลับมาเตะกันในนาทีที่ 39

ปรีวิวการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ประจำวันพุธ ที่ 28 ก.ย. 65 เวลา 18.30 น. เป็นนัดตกค้างโดยจะไปแข่งที่สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม ระหว่าง “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี เปิดบ้านรับ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี  เนื่องจากเหย้า (บุญยะจินดา) ของเจ้าบ้านยังไม่สามารถใช้แข่งขันได้ ซึ่งเกมคู่นี้ถ่ายทอดสดทาง  AIS PLAY

สถิติที่เคยพบกันล่าสุดของทั้งสองทีม

ไทยลีก :  04/05/22 โปลิศ เทโร เอฟซี ชนะ การท่าเรือ เอฟซี 2-1

ไทยลีก :  05/09/21  การท่าเรือ เอฟซี เสมอ โปลิศ เทโร เอฟซี 3-3

ไทยลีก :  13/02/21 โปลิศ เทโร เอฟซี ชนะ การท่าเรือ เอฟซี 2-0

ความพร้อมทั้งสองทีม

“มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมอันดับที่ 15 ของตาราง แข่งไป 4 นัด เสมอ 1 แพ้ 3 ภายใต้การทำทีมของ รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค เกมที่ผ่านมาเปิดบ้านพ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-4 เกมนี้กลับมาเล่นในบ้านสกอร์นำอยู่ตัวผู้เล่นตามหลัง หวังมีแต้มติดมือ ต่อหน้าแฟนๆ

นักเตะที่ลงสนามนำมาโดย  เลสลีย์ อับโบห์, ไอแซค ฮอนนี่ , บาโบ มาร์ก แลนดรี้ และผู้ทำประตูขึ้นนำอย่าง วู กึน ยอง

“สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี  ทีมอันดับที่ 6 ของตาราง แข่งไป 5 นัด ชนะ 2 เสมอ 3 แพ้ 1  ภายใต้การคุมทัพของ สก็อต คูเปอร์ เกมที่ผ่านมาบุกไปเสมอทีมบ๊วยของตารางอย่าง หนองบัว พิชญ เอฟซี 0-0 เกมนี้ออกมาเยือน 3 เกมติดสกอร์ตามหลังแต่ผู้เล่นเยอะกว่า หวังยิงประตูเร็วเก็บ 3 แต้มให้ได้

นักเตะที่จะลงสนามในเกมนี้ยำมาโดย ทิตาธร อักษรศรี, ปกรณ์ เปรมภักดิ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, บดินทร์ ผาลา, ธีรศักดิ์ เผยพิมาย, ฟรานส์ ปูตรอส, ดาบิด โรเชล่า, แอตรอน ติราบาซี่

บทวิเคราะห์ในเกมนี้ : สำหรับเกมคู่นี้เป็นเกมที่เลื่อนมาจากวันที่ 4 กันยายน ที่มีฝนตกน้ำท่วมสนามไม่สามารถแข่งต่อได้ โดยเกมนั้น ท่าเรือ ตาม เทโร 0-1 แต่ เทโร เหลือผู้เล่นน้อยกว่า และต้องยึดนักเตะชุดเดิมห้ามมีการปรับเปลี่ยน นอกจากมีอาการบาดเจ็บจนไม่สามารถลงได้ ซึ่งมองแล้ว ท่าเรือ เกมนั้นไม่มี แฮมินตัน ตัวสำคัญ และผู้เล่นเยอะกว่าก็จริง แต่ดูแล้ว เทโร ที่ยังไม่มีแต้มก็คงเตรียมแผนมารับมืออย่างดีหลังสกอร์นำ 1 ลูกแต่ตัวน้อยเกมนี้คงอึดอัดหน้าดูสำหรับ ท่าเรือ ถ้าหาประตูตีเสมอไม่ได้ภายในครั้งแรกคงจะเป็นเกมที่เข้าทางเทโร เกมนี้ มั่นใจ เทโร มีแต้ม ไม่น่าถึงปราชัย

สกอร์ที่คาด : โปลิศ เทโร เอฟซี เสมอ การท่าเรือ เอฟซี 1-1