คำวิจารณ์เป็นครู! ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ นักเตะทีมชาติไทยโพสต์ยาวหลังถูกระแสแฟนบอลวิจารณ์อย่างหนักกับผลงานการเล่นให้ทัพ “ช้างศึก” รับหวังเปลี่ยนคำวิจารณ์เป็นแรงผลักดัน พร้อมขอโทษถ้าไม่ถูกใจใคร ลั้นผมไม่ได้มาทำตามใจ แต่ผมมาทำตามฝัน

ควันหลงหลังจบจากโปรแกรมฟีฟ่าเดย์ของทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพ โดยทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จบอันดับที่ 3 ในรายการดังกล่าว และล่าสุด ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ ปีกขวาวัย 28 ปี ที่ถูกแฟนบอลวิพากษ์วิจารณ์ถึงฟอร์มการเล่นในเกมที่เอาชนะ รินิแดดแอนด์โตเบโก 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา

สำหรับจังหวะที่เข้าตาจนถูกวิพากษ์วิจารณ์นั้นได้แก่จังหวะ ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บท้ายเกมเมื่อ "มิคกี้" พาบอลลุยขึ้นมาถึงหน้าเขตโทษ ก่อนไหลต่อไปทางขวาให้ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ เปิดบอลเข้ากลางไปแฉลบผู้เล่นตรินิแดดฯ มาเข้าทาง "มิคกี้" โดยที่มี ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ยืนอยู่โล่งๆ ทางด้านซ้าย รวมไปถึง พิชา อุทรา ที่ยืนอยู่ใกล้ๆ แต่ "มิคกี้" กลับเลือกครองบอลไว้แล้วพลิกยิงเองไปติดบล็อกอย่างน่าเสียดายจนชวดได้ประตูปิดกล่อง จนทำให้เสียงแฟนบอลออกมาพูดถึงจังหวะการเล่นของ “ปฐมพล” ในจังหวะดังกล่าว

ล่าสุด ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ ดาวเตะจากสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวไว้ว่า "Life story นี่คือนิทานชีวิตของผมครับ ขอบคุณเรื่องราวที่ผมได้พบเจอ มันสอนอะไรผมมากมายเลย มันคือแรงผลักดันชีวิตให้กับผม คำดูถูก คำวิจารณ์เป็นเหมือนคุณครูที่คอยขัดเกลาจิตใจผม ทำให้ผมแข็งแกร่งและเติบโตมาจนถึงทุกวันนี้"

"ผมไม่ได้ต้องการคำยกย่องใดๆครับ ผมเป็นแค่นักเตะคนนึงที่ไม่ว่าใครจะว่าผมยังไง ตราบใดที่ผมยังใส่เสื้อมีธงชาติไทยผมก็จะสู้เพื่อพวกคุณทุกคน ขอโทษนะครับถ้าไม่ถูกใจ ผมไม่ได้มาทำตามใจ แต่ผมมาทำตามฝัน" มิคกี้ กล่าวทิ้งท้าย