เปลี่ยนสาย! ริคาโด้ กาก้า อดีตนักเตะทีมชาติบราซิล ชุดฟุตบอลโลก หลังแขวนสตั๊ดล่าสุดกลายมาเป็นนักวิ่งสายมาราธอน ลงแข่งในศึก เบอร์ลิน มาราธอน ทำเวลาได้ตามเป้าที่วางเอาไว้
ริคาโด้ กาก้า อดีตเพลย์เมกเกอร์ทีมชาติบราซิล ได้หันไปเล่นกีฬาอื่นนอกจากฟุตบอล โดยได้เข้าร่วมวิ่งรายการเบอร์ลิน มาราธอน ที่เยอรมนี เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งก่อนการแข่งขัน กาก้า ได้เปิดเผยว่า อยากจะวิ่งทำเวลาในรายการนี้จบที่เวลา 3 ชั่วโมง 40 นาที
เมื่อการแข่งขันจบลงปรากฏว่า ริคาโด้ กาก้า อดีตนักเตะทีมชาติบราซิล ในวัย 40 ปี ทำเวลาได้ 3:38.06 ชม. (เพซ 5:10/k) โดยระหว่างการแข่งขัน ได้มีทั้งนักวิ่ง และแฟนกีฬาที่มาติดตามชมการแข่งขันได้เข้ามาร่วมถ่ายภาพและทักทาย อดีตนักเตะทีมชาติบราซิล ชุดฟุตบอลโลก ด้วย
ทั้งนี้ ริคาโด้ กาก้า สมัยที่ยังค้าแข้งนั้น เคยเล่นกับสโมสรชื่อดังอย่าง เซาเปาโล ทีมในลีกสูงสุดบราซิล, เอซี มิลาน ในกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี, เรอัล มาดริด ในลาลีกา สเปน และออร์แลนโด ซิตี้ ในเมเจอร์ลีก อเมริกา โดย กาก้า ติด ทีมชาติบราซิล ชุดใหญ่ และลงเล่นทั้งสิ้น 92 นัด ยิงได้ 29 ประตู
ส่วนเส้นทางจาก นักฟุตบอลระดับโลก มาสู่เป็นนักวิ่ง ริคาโด้ กาก้า น้ัน เขาเพิ่งร่วมแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนที่ นครริโอ เดอ จาไนโร ของประเทศบราซิล เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดย เขาสามารถวิ่งได้จนจบด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 39 นาที 33 วินาที (เพซ 4:43/k)
แสดงความคิดเห็น