จอห์น เมอร์เท่อห์ ผอ.กีฬา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยัน ไม่ทุ่มซื้อนักเตะช่วงหน้าหนาวเหมือนกับที่ทำตอนซัมเมอร์แน่ แต่ยังคงให้การสนับสนุน เอริก เทน ฮาก เรื่องนักเตะเพื่อพา ปีศาจแดง กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

จอห์น เมอร์เท่อห์ ผู้อำนวยการกีฬาสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยว่า พร้อมที่จะให้การสนับสนุน เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมชาวดัตช์ คว้าตัวนักเตะที่ต้องการเพื่อให้ทีมประสบความสำเร็จ แต่ตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาวนี้คงไม่ทุ่มซื้อเหมือนกับหน้าร้อนที่ผ่านมา ซึ่งทีมใช้จ่ายไปมากกว่า 200 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 8,439 ล้านบาท

ยูไนเต็ด แต่งตั้ง อดีตนายใหญ่ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เข้ามากอบกู้วิกฤตหลังชวดไป ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อซีซั่นก่อน และมีการซื้อนักเตะใหม่เข้ามาหลายรายตามความต้องการของ เทน ฮาก ทั้ง ไทเรลล์ มาลาเซีย, ลิซานโดร มาร์ติเนซ, อันโตนี่, กาเซมิโร่ ขณะที่ คริสเตียน เอริคเซ่น ย้ายมาแบบพรีเอเย่นต์ 

" ในช่วงฤดูร้อน เราได้ลงทุนอย่างมีนัยสำคัญในทีมชุดใหญ่ด้วยการเพิ่มผู้เล่นตัวจริง 5 คน ซึ่งรวมถึงผู้เล่นต่างชาติที่มากด้วยประสบการณ์ และนักเตะที่มีความสามารถแต่อายุน้อย เราจะสนับสนุน เอริก ต่อไปเพื่อให้แน่ใจว่า เขามีผู้เล่นที่มีคุณภาพและเหมาะสมเพื่อบรรลุความสำเร็จ ในขณะที่มั่นใจว่า การลงทุนยังคงสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของเราในด้านความยั่งยืนทางการเงิน " เมอร์เท่อห์ กล่าว 

อย่างไรก็ตาม ผอ.กีฬา ปีศาจแดง ยืนยันว่า โดยรวมแล้ว แผนงานเสริมทัพของเรารุดหน้าจากที่พิจารณาเอาไว้ในช่วงแรกและเราจะไม่ทำกิจกรรมในแบบเดิมสำหรับตลาดนักเตะรอบหน้า เพราะได้มีการคว้านักเตะเข้ามาหลายราย และเราวางแผนมุ่งเน้นไปที่ตลาดซัมเมอร์หน้าต่อไป

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพิ่งประกาศผลประกอบการซีซั่น 2021-2022 ออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งปรากฏว่ามีผลขาดทุน 115 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 4,879 ล้านบาท ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการเสริมทัพอย่างหนักด้วยการเซ็นสัญญากับ ราฟาแอล วาราน, เจดอน ซานโช่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และทำให้สโมสรต้องจ่ายค่าแรงนักเตะสูงขึ้นอีก 61.6 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,613 ล้านบาท