เยอะมาก! ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ได้กลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้งหลังหายไปตั้งแต่ปี 2019 ที่บุรีรัมย์ ก่อนครั้งนี้จะกลับมาจัดอีกครั้งที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมความสนใจของแฟนบอลเป็นอย่างมากที่มารอต่อคิวซื้อตั๋วกันอย่างหนาแน่น

ความเคลื่อนไหวของศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยที่ผ่านมาทางด้าน อบจ.เชียงใหม่ ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันได้เปิดให้จองตั๋วทางแฟนเพจของ อบจ.เชียงใหม่ โดยใช้เวลาเพียง 10 นาทียอดจองก็ทะลุเกนกว่า 5,000 ใบ ทำให้ต้องปิดการจองรวมถึงทางเว็บไซต์ www.smartticket.me ด้วยเช่นกันเพราะมีผู้เข้าจองเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ก.ย. จะเป็นวันแรกของการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพนั้น ทางเจ้าภาพได้มีการเปิดจำหน่ายขายบัตรเข้าขมบริเวณหน้าสนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จำนวน 2,500 ใบเพื่อให้แฟนบอลที่ของบัตรไม่ทันสามารถมีตั๋วเข้าชมเกมการแข่งขันของทีมชาติไทยได้ในเย็นวันนี้

สำหรับการเปิดขายบัตรเริ่มเปิดอย่างเป็นทางการประมาณ 12.00 น. และมีแฟนบอลมารอต่อแถวกันอย่างหนาแน่น และหลั่งไหลเข้ามาต่อคิวซื้อบัตรกันเรื่อยๆ รวมถึงบางคนมาตั้งแต่ตอนเช้า เพื่อมารอซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันดังกล่าง

ทั้งนี้ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48 จะเริ่มแข่งเวลา 17.30 น. คู่แรก ตรินิแดดแอนด์โตเบโก พบกับ ทาจิกิสถาน ส่วนคู่สองเวลา 20.30 น. “ช้างศึก”ทีมชาติไทย จะพบกับ “เสือเหลือง”มาเลเซีย ผู้ชนะทั้งสองคู่จะเข้าชิงชนะเลิศ ส่วนผู้จะชิงอันดับ 3 ทุกคู่เตะที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี