สานต่อนามทีมชาติ! ศุภนันท์ บุรีรัตน์ แบ็คขวาคนสำคัญ การท่าเรือ เอฟซี ภูมิใจหลังมีโอกาสติดทีมชาติไทยต่อเนื่อง เตรียมลุยศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งแรก ที่ จ.เชียงใหม่ ในช่วง ฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 22-25 กันยายนนี้

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลชาย ทีมชาติไทยชุดใหญ่ หลังล่าสุด ดาวเตะวัย 28 ปี เพิ่งช่วย “ช้างศึก” ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย เอเชียน คัพ 2023 เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ก่อนทำผลงานได้ดีกับ “สิงห์เจ้าท่า” กระทั่งผลงานไปเข้าตา มาโน่ โพลกิ้ง เรียกติดธงต่อเนื่อง ในชุดที่เตรียมลุยศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 48

ศุภนันท์ บุรีรัตน์ แบ็คขวาทีมชาติไทยกล่าวว่า “ดีใจ และ ภูมิใจทุกครั้งครับ ที่มีโอกาสติดทีมชาติไทย” ศุภนันท์ เริ่มกล่าวกับเรา ที่ผ่านมา ผมพยายามทำงานหนัก พัฒนาตัวเอง และ แก้ไขในสิ่งที่ยังผิดพลาดอยู่ตลอด ยิ่งผมรู้ว่าทุกวันนี้ การแข่งขันติดทีมชาติสูงขึ้น จากการที่มีน้อง ๆ หน้าใหม่ขึ้นมา ผมก็ยิ่งพยายามผลักดันตัวเองมากขึ้นครับ ก็ไม่รู้จะพูดอะไร นอกจากดีใจจริง ๆ ครับ ที่วันนี้มีโอกาสอีกครั้ง แน่นอนว่าผมจะทำให้ดีที่สุดครับ”

“ในแง่โอกาสลงสนาม ขึ้นอยู่ที่โค้ชมาโน (โพลกิ้ง) เลยครับ ในฐานะที่ถูกเรียกเข้ามา ผมแค่ทำหน้าที่ในการฝึกซ้อม และ พยายามเตรียมตัวเองให้พร้อมที่สุดอยู่เสมอ ก็ไม่ได้คิดมากอะไรกับเรื่องนี้ครับ เพราะผมเชื่อว่าทุกคนที่ถูกเรียกเข้ามา มีศักยภาพ ที่พร้อมลงเล่นได้ทั้งหมดครับ”

“คิงส์คัพ เป็นรายการเก่าแก่ที่สุดในเอเชีย และ ผมเชื่อว่านักฟุตบอลทุกคนอยากเล่น ก็ดีใจครับ ที่วันนี้ ผมมีส่วนร่วมกับฟุตบอลรายการนี้ครั้งแรก ก็จะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และ คว้าแชมป์แรกกับ ทีมชาติไทย ให้ได้ เหนือสิ่งอื่นใด ฝากแฟนบอลทุกคน เป็นกำลังใจให้เราด้วยครับ” ศุภนันท์ ปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย เตรียมพบกับ มาเลเซีย ในศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 วันที่ 22 กันยายนนี้ เวลา 20.30 น. ที่สนามกีฬาสมโภช 700 ปี เชียงใหม่ ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี และ AIS PLAY