'ดังก้องฟ้า บัญชาเมฆ' นักมวยสาวดาวรุ่งเด็กปั้นของเจ้าตำนานมวยไทย 'บัวขาว บัญชาเมฆ' เตรียมเฉิดฉายบนเวทีระดับโลกเป็นครั้งแรก เตรียมฉะเดือด 'อนิสสา เม็กเซน' คู่แข่งสายแข็งจากแดนน้ำหอม ในศึก ONE Fight Night 2 : ซง vs แองเจลา III ยิงสดจากอเมริกา 1 ต.ค.นี้

'ดังก้องฟ้า บัญชาเมฆ' นักชกสาววัย 20 ปี เจ้าฉายา "รถถังเมืองย่าโม" เป็นนักมวยไทยหญิงดาวรุ่งพุ่งแรง ด้วยสไตล์จอมบู๊ใจสู้เกินหญิง โดยล่าสุดเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เธอกลายเป็นฮีโร่เหรียญทองแดงจากการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งหญิง ในกีฬาซีเกมส์ที่เวียดนาม ซึ่งมี 'บัวขาว บัญชาเมฆ' รับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย 

ปัจจุบัน ดังก้องฟ้า เข้ามาใช้สีเสื้อ 'บัญชาเมฆ' จากการชักชวนของ บัวขาว ที่ชื่นชอบอุปนิสัยใจคอและฝีมือของลูกศิษย์คนนี้มาตั้งแต่ครั้งเข้าค่ายเก็บตัวนักคิกบ็อกซิ่งทีมชาติ และช่วยผลักดันให้ก้าวสู่เวทีโลก ONE ในฐานะนักมวยหญิงคนแรกของค่าย

โดยไฟต์เปิดตัวครั้งแรกใน ONE ที่จะถึงนี้ ดังก้องฟ้า ต้องเจอคู่แข่งสายแข็ง 'อนิสสา เม็กเซน' เจ้าของแชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งหลายสมัย ซึ่งถือเป็นงานใหญ่สำหรับน้องใหม่ถอดด้ามอย่างเธอไม่น้อย แต่หากผ่านไปได้ โอกาสในการแจ้งเกิดบนเวทีระดับโลกก็เป็นไปได้สูงทีเดียว

ดังก้องฟ้า จะได้ร่วมลงแข่งในไฟต์เดียวกันกับรุ่นพี่นักกีฬาไทยอีกสองคนได้แก่ 'ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน' ที่จะลงป้องเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต และ 'แสตมป์ แฟร์เท็กซ์'

แฟนๆ สามารถติดตามให้กำลังใจน้องใหม่ดังก้องฟ้า ใน ศึก ONE Fight Night 2 : ซง vs แองเจลา III ถ่ายทอดสดวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม 2565 ผ่านทาง watch.onefc.com, ยูทูบ ONE Championship, AIS Play (เฉพาะลูกค้า AIS) เริ่มคู่แรกเวลา 07.00 น. และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ชมย้อนหลัง เวลา 22.30 น. นอกจากนี้ ยังสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามได้ทาง TICKETMASTER.SG