นี่คือโอกาส! ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ชี้ไม่สนสถิติที่ไทยไม่ชนะมาเลเซีย ใน 5 นัดหลังสุด ตอนนี้มั่นใจฝีเท้าตัวเองสุดๆ หลังโชว์ฟอร์มดีในไทยลีก ส่วนที่ทัพ “ช้างศึก” ไม่มี “มุ้ย”​ ธีรศิลป์ แดงดา ถือเป็นโอกาสที่ดีและท้าทายมาก

ศึกลูกหนังชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 48 ที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีโปรแกรมแข่งขันในวันที่ 22 กันยายน และ 25 กันยายน 65 นี้ ที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี โดย ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะลงสนามนัดแรกพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในวันที่ 22 กันยายน นี้

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าดาวรุ่งของทีมชาติไทย เปิดเผยว่า “แม้ว่าสถิติ 5 นัด ที่ผ่านมาในการเจอกับ ทีมชาติมาเลเซีย ทีมชาติไทย จะไม่ชนะมาเลเซียเลย (เสมอ 2 นัด แพ้ 3 นัด) ผมไม่ได้สนใจในเรื่องนี้ ผมคิดเพียงแต่ว่าจะทำผลงานให้ดีที่สุด ซึ่งที่ผ่านมา กับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ฟอร์มการเล่นของผมในไทยลีกถือว่าออกสตาร์ทได้ดี ทำให้ผมมั่นใจในการเล่นมากขึ้น

ส่วนกรณีที่ ทีมชาติไทย ชุดนี้ไม่มี "มุ้ย"​ ธีรศิลป์ แดงดา ที่ปัจจุบันถือเป็นศูนย์หน้าเบอร์หนึ่งของทัพ "ช้างศึก" นั้น ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา กล่าวว่า "ถือเป็นโอกาสที่ท้าทาย และจะเป็นประสบการณ์ที่ดีของผมที่ได้โอกาสพิสูจน์ตัวเองในการเล่นทีมชาติ ซึ่งจะทำให้รู้ว่าเรายังมีจุดไหนที่ต้องปรับปรุงบ้าง"

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปีมีดังนี้

วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 2565

​คู่แรก ตรินิแดดและโตเบโก พบ ทาจิกีสถาน เวลา 17.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

คู่สอง ไทย พบ มาเลเซีย เวลา 20.30 น. ถ่ายทอดสอทาง ไทยรัฐทีวี HD32 และ AIS Play

วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2565

ชิงชนะเลิศอันดับที่ 3 เวลา 17.30 น. ทีมแพ้คู่ที่ 1 พบกับ ทีมแพ้คู่ที่ 2

ชิงชนะเลิศ เวลา 20.30 น. ทีมชนะคู่ที่ 1 พบกับ ทีมชนะคู่ที่ 2