สัปดาห์ของน้องหลาม! Thai League ประกาศ 11 รายชื่อผู้เล่น และกุนซือยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ที่ 6 ของศึกฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 โดยสัปดาห์นี้มีแข้ง “ฉลามชล” ติดเกินครึ่งพ่วง “โค้ชเตี้ย” คว้ากุนซือยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์

หลังจากที่จบศึกฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ในสัปดาห์ที่ 6 ลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีแข่งกันทั้งหมด 8 คู่ 8 สนาม แต่มี 1 สนามที่ต้องเลื่อนคือคู่ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี เอฟซี ล่าสุดทางไทยลีก ได้ประกาศรายชื่อ 11 ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ และกุนซือยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ที่ 6 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 1 ทีมติดถึง 5 คนพ่วงกุนซือยอดเยี่ยม

ทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ที่ 6 ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022-23 มีดังนี้

ผู้รักษาประตู : ยศพล เทียงดาห์ (ขอนแก่น ยูไนเต็ด)

กองหลัง : ศิลา ศรีกำปัง (สุโขทัย เอฟซี) , ชาลี คลัฟ (นครราชสีมา มาสด้าฯ) , นัสตพล มาลาพันธ์ (พีที ประจวบ) , ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ (ชลบุรี เอฟซี)

กองกลาง : ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว (ชลบุรี เอฟซี) , สุมัญญา ปุริสาย (ชลบุรี เอฟซี) , โกรัน เคาซิซ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) , อมาดู อ็อตตาร่า (ชลบุรี เอฟซี) 

กองหน้า : ดานิโล่ อัลเวส (ชลบุรี เอฟซี) , ลอนซานา ดุมบูญา (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม : สะสม พบประเสริฐ (ชลบุรี เอฟซี)

สำหรับสโมสรที่มีติดทีมยอดเยี่ยมเยอะที่สุดต้องยกให้ ชลบุรี เอฟซี ซึ่งติดมาถึง 5 คน  หลังโชว์ผลงานยอดเยี่ยมบุกไปถล่มชนะคู่แข่งอย่าง เมืองทอง ยูไนเต็ด คารัง 5-1 และแซงขึ้นไปครองจ่าฝูงไทยลีกในสัปดาห์ที่ 6 เป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้โปรแกรมการแข่งขันในศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ในสัปดาห์ที่ 7 จะเริ่มแข่งกันในระหว่างวันที่ 1-2 ตุลาคม 2565 โดยเกมแรกในสัปดาห์ที่ 7 จะเป็นการพบกันระหว่าง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดรังต้อนรับการมาเยือนของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม 2565 เวลา 18.00 น.