รักษาแชมป์ไม่ง่าย! มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจถึงเกมในวันนี้ที่พาลูกทีมบุกมาเก็บ 3 แต้มหลังเอาชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี 4-1 รับการลุ้นแชมป์ยากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึง ดุมบูญา ที่ยังไม่ฟิตเต็ม 100 เลยเล่นไม่จบเกม

ควันหลงหลังจบเกมไทยลีกเมื่อวันเสาร์ที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา ในเกมระหว่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกไปถล่มเอาชนะ “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ถึงถิ่น 4-1 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า ขยับไปมี 14 แต้ม จากการลงสนาม 6 นัด

หลังเกมทาง มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดใจถึงเกมวันนี้ว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทาง โปลิศ เทโร เอฟซี ที่ทำให้เกิดเกมวันนี้ได้ เนื่องจากมีการย้ายสนามมาเล่น เกมนี้ถึงแม้จะเป็นการออกมาเยือน แต่แฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็ตามมาเชียร์ในสนามเยอะทำให้บรรยากาศเหมือนเราเล่นในบ้าน วันนี้เราทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเก็บ 3 คะแนนนอกบ้านได้ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี”

“ลอนซานา ดุมบูญา โดยส่วนตัวก็มีส่วนช่วยเหลือทีมได้ดี แต่ด้วยเรื่องของสภาพร่างกายทำให้ไม่สามารถเล่นได้จนครบ 90 นาที แน่นอนเราคิดไว้อยู่แล้วว่าการลุ้นแชมป์ไทยลีก จะยากขึ้นไปเรื่อย ๆ จากนี้ไปเราก็มีเกมยากรออยู่อีกหลาย ๆ เกม เราก็ต้องทำการบ้าน ทำงานหนักกันไปเรื่อย ๆ” "อิชิอิ" กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ สำหรับโปรแกรมในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022-23 นัดถัดไปของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิดรังรับการมาเยือนจาก พีที ประจวบ เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2565 ณ สนาม ช้าง อารีนา ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY