หวังยิงกิเลน! วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี เผยความเชื่อมั่นว่าเกมในวันนี้ “โค้ชเตี้ย” และ พลพรรค “ฉลามชล” จะสามารถบุกมาปลดล็อคเก็บชัยในรังกิเลนฯ รอบหลายปีได้

ความเคลื่อนไหวก่อนเกมเอลกลาซิโก้เมืองไทย ในศึกรีโว่ ไทยลีก ในวันที่ 17 กันยายน 2565 เวลา 19.00 น. คู่ระหว่าง “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมเปิดรังรับ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ที่โชว์ฟอร์มเปิดฤดูกาลได้อย่างยอดเยี่ยมล่าสุด  วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่าลูกทีมจะบุกมาคว้า 3 แต้มได้ในรอบหลายปี

วิทยา คุณปลื้ม ประธาน “ฉลามชล” ได้เผยว่า “โปรแกรมหนักใน 5 นัดแรกจบไปเรียบร้อยแล้ว แต่เราอยู่อันดับเหนือกว่า 5 ทีมที่พึ่งพบกันไป ถือเป็นเรื่องที่ดี มองว่าทีมที่เรายังไม่เจอแม้ไม่ใช่แชมป์ และรองแชมป์อย่าง บุรีรัมย์-บีจี เราก็ประมาทไม่ได้เด็ดขาด”

“เฉพาะนัดนี้ ที่ต้องไปบุกรังเมืองทอง ที่เพิ่งไปยันเสมอบุรีรัมย์ ได้ถึง ช้างอารีน่า ก่อนจะกลับมาเล่นในบ้าน ที่ธันเดอร์โดม สเตเดียม พร้อมแฟนคลับอุลตร้าเมืองที่เปิดให้เข้าชม 100% แล้ว ถือเป็นโจทย์ยาก และเราไม่ได้มาคว้า 3 แต้มที่นี่มานานมากแล้ว ขนาดฤดูกาลก่อน เรานำ 3-0 แต่จบเกมออกมาได้แค่ 1 แต้ม ซึ่งลึกๆ ผมยังเชื่อมั่นว่าถ้าจะปลดล็อคได้ ด้วยเด็กชุดนี้ผสานกับแทคติคโค้ชเตี้ย ก็มีดีพอแก้โจทย์หินดังกล่าว”

“และขอต้อนรับ แฟนฉลาม และ แฟนฟุตบอลชาวไทยเข้าสู่ “ไทยแลนด์กลาสิโก้ ยุคใหม่” อย่างเป็นทางการครับ แม้ไม่ใช่การดวลกันของรวมทีมออลสตาร์ทีมชาติแบบอดีต แต่เป็นแมตช์แห่งความหวังของฟุตบอลไทยในอนาคต ที่ 2 ทีมเมืองทอง และ ชลบุรี พร้อมใจกันเปิดประตูแห่งโอกาสให้เหล่าดาวรุ่งได้แสดงฝีเท้ากันอย่างเต็มที่ในช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมา”

“นอกจาก 3 แต้มในเกม ที่จะได้เห็น พิชา-วีรเทพ และ กฤษดา-ชาญณรงค์ ตัวแทนดาวรุ่ง 2 ทีมที่ต้องไล่ล่ากัน เราจะมองเห็นถึงอนาคต ที่ทั้ง 4 คนได้ประสานงานกันในสีเสื้อทีมชาติ ออกไปกวาดแต้มให้ช้างศึกไทยบนเวทีระดับนานาชาติในอนาคตอีกด้วย พื้นที่ตรงกลางสนามในแมตช์นี้จะเดือดไม่แพ้บรรยากาศการเชียร์สุดฮาร์ทคอร์ของแฟนๆ กิเลนเลยทีเดียว”

“แฟนฉลามของพวกเรา นัดนี้ เมืองทองให้โควตาที่ 1,200 ที่นั่ง ผมก็อยากเชิญชวนไปเติมเต็มและส่งกำลังใจให้นักเตะของพวกเรากันครับ แม้จะไปกันได้ไม่มากเหมือนนัดเหย้า แต่ก็จะเป็นกำลังใจที่ไม่น้อยสำหรับพวกเรา ไม่ว่าคู่ต่อสู้จะเป็นใครที่เหลือต่อจากนี้ พวกเราพร้อมพุ่งชนครับ” "ปธ.ชล" กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022/23 ในนัดที่ 6 ของ ชลบุรี เอฟซี จะบุกไปทำศึกเอลกลาซิโก้เมืองไทยกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนามธันเดอร์โดม เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง AIS PLAY