หายห่วง! โจชัว กรอมเมน กองหลังดีกรีทีมชาติฟิลิปปินส์ ของทีม ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณเปลือกตาซ้าย ในเกมเปิดรังเจ๊า ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด 0-0 ในเกมลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ก.ย.) ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้วแต่เย็บไป 6 เข็ม

ควันหลงหลังจบเกมในศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ในเกมระหว่าง "จงอางผยองขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านเสมอ “กว่างโซ้งมหาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด แบบไร้สกอร์ ล่าสุด ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ โจชัว กรอมเมน เซนเตอร์แบ๊คของทีม ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ได้รับบาดเจ็บจากการประทะหนักในเกมกับผู้เล่นลีโอ เชียงราย จนต้องเปลี่ยนตัวออกระหว่างแข่งขันและนำตัวส่งโรงพยาบาลซึ่งเจ้าตัวมีอาการในเบื้องต้นเปลือกตาซ้ายแตกนั้น

สำหรับ กองหลังวัย 26 ปี อย่าง โจชัว กรอมเมน ได้รับบาดเจ็บบริเวณเปลือกตาซ้ายแตก จากการปะทะกับผู้เล่น “กว่างโซ้งมหาภัย” ทำให้ต้องถูกเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 69 และถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วว่าเจ้าตัวปลอดภัยแล้ว หลังแพทย์ได้เย็บแผลที่เปลือกตาซ้าย 6 เข็ม และกลับไปพักรักษาตัวที่บ้านพักเป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้เกมการแข่งขันดังกล่าว “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่เปิดบ้านเล่น 10 คน ตั้งแต่นาที 56 เนื่องจาก ปาณเดชา เงินประเสริฐ โดนใบแดง แต่ก็สามารถยันเสมอทีมลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้แบบสุดมันส์ 0-0 ส่งให้แข่งไป 6 นัด ชนะ 1 เสมอ 2 แพ้ 3 มี 5 แต้มขยับมารั้งอันดับ 11 ของตาราง

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ “จงอางยผอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด จะออกไปเยือน “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 นัดที่ 7 วันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม 2565 ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ส่วนเวลาแข่งขันรออัปเดตอีกครั้ง