นักหวดรุ่นจิ๋ว อายุไม่เกิน 12 ปี ทีมชาติไทยฟอร์มเด็ด สุดแกร่งทั้ง"ชาย-หญิง"ทะลุชิงชนะเลิศ ศึกเอเชีย เข้าชนทีมเจ้าภาพคาซัคสถาน

 การแข่งขันเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประเภททีม รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รายการ "ไอทีเอฟ เอเชีย ทเวลฟ์ แอนด์ อันเดอร์ ทีม คอมเพทติชั่น ไฟนอลส์ 2022" ที่เดาเล็ต เทนนิส เซ็นเตอร์ (สนามในร่ม) ณ กรุงนูร์-ซุลตัน ประเทศคาซัคสถาน เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 2565 เป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายในรอบพบกันหมดแต่ละสาย ซึ่งผลจบลงครบทุกคู่ในช่วงค่ำ

 ประเภททีมชาย ทีมนักหวดเยาวชนชายทีมชาติไทย ที่ชนะมา 2 นัด ลงสนามส่งท้ายในสาย บี พบกับทีมอุซเบกิสถาน ผลปรากฏว่า เดี่ยวมือสอง "ลูกคิด" พศิน สินฉลอง แข่งขันกับ อับดูราคมอน คาริมอฟ ได้อย่างสูสี ก่อนจะชิงทำแต้มเอาชนะได้ 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 6-4 ทั้งสองเซต

 เดี่ยวมือหนึ่ง "ไพน์" ธรรม์ พันธราธร ยังทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ เบ็กซุลตอนเบ็ก โวคิดอฟ 2-0 เซต 6-0, 6-1 จากนั้น ธรรม์ ยังได้จับคู่กับ "ตรัย" ตรัย ศรีเสน ลงแข่งขันในประเภทคู่ พบกับ ไซดาเมียร์ อิครามอฟ และ อับดูราคมอน คาริมอฟ ปรากฏว่า ดวลกันถึงซูเปอร์ไทเบรกและเป็นคู่ของไทยที่พ่ายเซตแรก แต่พลิกกลับมาเอาชนะได้ 2-1 เซต 3-6, 6-4 และซูเปอร์ไทเบรก 10-3 ส่งผลให้ ไทยชนะอุซเบกิสถาน 3-0 คู่ จากผลการแข่งขันดังกล่าว ทำให้ ทีมนักหวดเยาวชนชายทีมชาติไทย มีผลงานไม่แพ้ทีมใดจากการลงแข่งขัน 3 นัด รั้งอันดับ 1 ของสาย บี ได้เข้าไปชิงชนะเลิศกับ ทีมคาซัคสถาน อันดับ 1 สาย เอ ที่มีผลงานชนะ 4 นัดรวดในรอบพบกันหมด

 ด้านประเภททีมหญิง ทีมชาติไทย ที่ไม่มีโปรแกรมลงสนามแข่งขัน เพราะแข่งรอบพบกันหมดครบแล้วและมีผลงานชนะ 4 นัดรวด รั้งอันดับ 1 สาย เอ ได้เตรียมความพร้อมสำหรับรอบชิงชนะเลิศ ที่จะพบกับทีมคาซัคสถาน อันดับ 1 สาย บี ที่มีผลงานชนะ 4 นัดรวดเช่นกัน

 สำหรับผลการแข่งขันคู่อื่น รอบพบกันหมดนัดสุดท้าย ทีมชาย สาย เอ เมียนมาร์ ชนะ ฮ่องกง 3-0 คู่ ปากีสถาน ชนะ อิหร่าน 3-0 คู่ สาย บี อินเดีย ชนะ ไต้หวัน 3-0 คู่ ทีมหญิง สาย เอ อินเดีย ชนะ อุซเบกิสถาน 3-0 คู่ ฮ่องกง ชนะ เลบานอน 3-0 คู่ สาย บี คาซัคสถาน ชนะ ศรีลังกา 3-0 คู่ ไต้หวัน ชนะ อิหร่าน 3-0 คู่

 "โค้ชเอ็กซ์" นายพชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอนทีมชายทีมชาติไทย กล่าวว่า นักกีฬาชาย พศิน สินฉลอง, ตรัย ศรีเสน และ ธรรม์ พันธราธร มีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจสำหรับรอบชิงชนะเลิศที่จะพบกับคาซัคสถาน ซึ่งเป็นทีมที่เก็บชัยชนะได้ทุกแมทช์เช่นเดียวกับทีมไทย หวังว่ารอบชิงชนะเลิศครั้งนี้จะเป็นเกมที่สนุก นักกีฬาไทยทุกคนจะสู้เต็มที่และทำหน้าที่ได้ดีเช่นที่ผ่านมา

 "โค้ชจิม" จ่าสิบเอก สหทัศน์ ศุภกิจ ผู้ฝึกสอนทีมหญิงทีมชาติไทย กล่าว่า ในรอบชิงชนะเลิศที่จะพบกับคาซัคสถานนั้น ได้กำชับให้นักกีฬาไม่ประมาท แต่ด้วยผลงานล่าสุดถือว่าเกินเป้าหมายแล้ว จึงให้น้อง ๆ เล่นอย่างไม่กดดัน เป็นตัวของตัวเอง และเตรียมไปแก้เกมที่หน้างาน ตอนนี้ทั้ง 3 คน ได้แก่ จิณห์นิภา ตราชูวณิช, โชติรินทร์ แก้วก่า และ ปวีณอร นวลศรี ต่างมีความพร้อมแล้ว ทุกคนจะพยายามสู้เต็มที่และทำให้ดีที่สุด.