“จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ฟอร์มยังไม่คงเส้นคงวาเตรียมเปิดบ้านรับการมาเยือน “กว่างโซ้งมหาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่หวังมาโชว์ฟอร์มเก่งเพื่อคว้า 3 แต้มกลับออกไปในเกมฟรายเดย์ไนท์ วันที่ 16 กันยายนนี้รู้กัน ใครจะได้ 3 คะแนนกันแน่

ปรีวิวการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ประจำวันศุกร์ ที่ 16 ก.ย. 65  ที่สนามกีฬา อบจ.ขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น เวลา 19.00 น. ระหว่าง “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับ “กว่างโซ้งมหาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ถ่ายทอดสดทาง  AIS PLAY

สถิติที่เคยพบกันล่าสุดของทั้งสองทีม

ไทยลีก : 05/03/22 ขอนแก่น ยูไนเต็ด แพ้ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด 0-1

ไทยลีก : 23/10/21  ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-0

ความพร้อมทั้งสองทีม

“จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 11 ของตาราง แข่งไป 5 นัด ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 3 เกมที่ผ่านมาบุกไปพ่าย "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี มา 1-4 โดยเกมนี้กลับมาเล่นในบ้านของตัวเองต่อหน้าแฟนๆ ก็หวังมีแต้มติดมือบ้าง

สำหรับนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม นำมาโดย โรมูโล คาบราล, พลากร วอกลาง, โจชัวร์ กรอมแมน, ปาณเดชา เงินประเสริฐ, จักรกริช พาละพล, อิ๊บสัน เมโล่

“กว่างโซ้งมหาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 3 ของตาราง แข่งไป 5 นัด ชนะ 4 แพ้ 1 ภายใต้การคุมทัพของ เอเมอร์สัน เปไรร่า เกมที่ผ่านมือคืนฟอร์มเก่งเปิดรังอัด ลำปาง เอฟซี 5-1 เกมนี้ออกมาเยือนหวังมีแต้มติดมือกลับบ้าน

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนามในเกมนี้ต้องลุ้นเช็กฟิต ศนุกรานต์ ถิ่นจอม ที่เหลืออย่าง  วิคเตอร์ การ์โดโซ่, ศิวกรณ์ เตียตระกูล, เศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์ , อติคุณ มีท้วม, ฟิลิปเป้ อโมริม, คิม จี มิน พร้อมลุย

บทวิเคราะห์ในเกมนี้ : เกมในวันนี้ผมคิดว่าเจ้าบ้าน ขอนแก่น เป็นทีมที่เล่นในบ้านได้น่ากลัวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะทีมเล็กทีมใหญ่มาเยือนต้องพบกับงานที่ยากลำบากทั้งนั้น ส่วนผู้มาเยือนเกมเยือนก็ยังเป็นจุดอ่อนอยู่ดี หลังเพิ่งบุกไปพ่ายประจวบมา ทำให้เกมนี้ผมมีความคิดเล็กๆ ว่า เจ้าบ้านขอนแก่น น่าจะมาเปิดหน้าแลกหวังเอา 3 แต้มในบ้านแน่นอน

ส่วนผู้มาเยือน เป็นทีมที่ชอบเล่นสวนกลับอยู่แล้วอาจจะเข้าทางเพราะเกมก่อน 3 จาก 5 ประตูมาจากจังหวะโต้กลับ ถ้าให้มองเจ้าบ้านอาจะเป็นรองเรื่องศักยภาพผู้เล่นแต่ไม่เยอะ แต่ได้เปรียบเรื่องเสียงเชียร์เกมนี้น่าจะสนุกแต่ผู้มาเยือนจะบุกมามีแต้ม อาจจะลุ้นได้ถึง 3 คู่นี้ใส่เชียงราย เก็บชัยกลับบ้าน

สกอร์ที่คาด : ขอนแก่น ยูไนเต็ด แพ้ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-2