สิงห์มากับฝน! “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ที่ปีนี้มาพร้อมกับสายฝนเปิดรังเอาชนะ “จงอางยผอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด 4-1 โดยได้ประตูจาก ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ที่เหมาคนเดียว 2 ประตู และ แฮมินตัน กับ ธีรศักดิ์ คนละลูก ส่ง “สิงห์เจ้าท่า” เดินหน้าคว้าชัย 2 เกมติด

การแข่งขันศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ในสัปดาห์ที่ 5 เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2565 ที่สนามแพท สเตเดียม เวลา 20.20 น. หลังเลื่อจากเวลาเดิม (19.00 น.) ระหว่าง “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี เปิดบ้านรับ  “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด โดยเกมนี้ การท่าเรือ มาในชุดเก่งสีฟ้าส้ม ส่วน ขอนแก่น มาในชุดสีชมพูนมเย็นสำหรับ 11 คนแรกของ “สิงห์เจ้าท่า ประกอบด้วยผู้รักษาประตู รัตนัย ส่องแสงจันทร์ (GK) ,ทิตาธร อักษรศรี ,เซร์คิโอ ซัวเรส ,ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ,ธนบูรณ์ เกษารัตน์ (C) ,บดินทร์ ผาลา ,ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ,ศุภนันท์ บุรีรัตน์ ,แอร์ตอน ติราบาสซี ,ฟรานส์ ปูโตรส ,แฮมินตัน ซัวเรซ

สำหรับ 11 คนแรกของ “จงอางผยอง” ประกอบด้วยผู้รักษาประตู ยศพล เทียงดาห์ (GK) ,กฤษณ์พรหม บุญสาร ,โจชัว กรอมแมน .ปาณเดชา เงินประเสริฐ ,ถวิล บุตรสมบัติ ,จักรกริช พาละพล ,ภาณุพงศ์ หาญสุริย์ ,ทินกร อสุรินทร์ ,จอง ฮัน ซอล ,อิบสัน เมโล่ (C) ,เอเลฟ วิเอร่า

เริ่มครึ่งแรกมาเพียง 9 นาที การท่าเรือ เอฟซี มาได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ ผู้เล่นการท่าเรือ เอฟซี วางบอลยาวจากกลางสนามไปให้ ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ก่อนจะตัดสินใจล็อคหลบกองหลัง ขอนแก่น ยูไนเต็ด และปาดเข้ามาในกรอบเขตโทษให้ แฮมินตัน ซัวเรซ จับบอลหนึ่งจังหวะก่อนจะยิงผ่าน ยศพล เทียงดาห์ เข้าไปง่ายๆ การท่าเรือ เอฟซี ออกนำ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-0

ต่อมานาทีที่ 16 การท่าเรือ เอฟซี มาได้ประตูออกนำเพิ่มจากจังหวะ เล่นลูกฟรีคิก ของ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ จากริมเส้นฝั่งซ้าย ก่อนจะตัดสินใจ กึ่งยิง กึ่งผ่าน เข้าไปหน้าประตู และผู้เล่น ขอนแก่น ยูไนเต็ด จะสกัดบอลไม่โดน และบอลจะผ่านหน้าโกลเข้าประตูไป ส่งให้ การท่าเรือ เอฟซี ออกนำ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2-0

จากนั้นนาทีที่ 22 ขอนแก่น ยูไนเต็ด เกือบได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ อิบสัน เมโล่ จ่ายทะลุช่องไปให้ จักรกริช พาละพล หลุดเดี่ยวก่อนตัดสินใจยิงด้วยขวาผ่านมือ รัตนัย ส่องแสงจันทร์ เข้าไปแต่ VAR เช็คว่าลูกนี้มีจังหวะล้ำหน้าก่อน ทำให้ยังไม่ได้ประตูไล่มา

หลังจากนั้นนาทีที่ 42 การท่าเรือ เอฟซี เกือบได้ประตูนำเพิ่มจากจังหวะที่ แฮมินตัน ซัวเรซ ยกบอลต่อไปให้ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษ ก่อนจะตัดสินใจยิงผ่านมือ ยศพล เทียงดาห์ ไปแล้ว แต่บอลเจ้ากรรมดันไปติดน้ำอยู่หน้าโกล ก่อนจะโดนสกัดออกมาได้ แต่ยังมาเข้าทาง แฮมินตัน ซัวเรซ ได้จังหวะตามซ้ำ แต่น่าเสียดายบอลยังหลุดกรอบออกไป หลังจากนั้นทำอะไรเพิ่มไม่ได้จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลังนาทีที่ 48 การท่าเรือ เอฟซี เกือบได้ประตูที่สาม จากจังหวะผู้เล่น การท่าเรือ เอฟซี ยิงเข้ามาในกรอบเขตโทษ และบอลมาเข้าทาง ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ได้ยิงแต่ไปติดเซฟ ยศพล เทียงดาห์ ก่อนจะตามซ้ำเข้าไป แต่โชคร้ายไม่ได้ประตูถูก VAR จับล้ำหน้า

ต่อมานาทีที่ 73 การท่าเรือ เอฟซี มาได้ประตูที่สามจากจังหวะที่ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ยกบอลไปให้ ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ที่อยู่ในตำแหน่งที่ว่าง ก่อนจะตัดสินใจยิงผ่านมือ ยศพล เทียงดาห์ เข้าไป การท่าเรือ เอฟซี นำ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 3-0

จากนั้นนาทีที่ 80 การท่าเรือ เอฟซี มาได้ประตูหนีห่างอีกครั้งจากจังหวะที่ ธีรศักดิ์ เผยพิมาย เปิดบอลไปให้ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ จับบอลก่อนล็อคเข้าสาย และตัดสินใจปั่นด้วยซ้ายเสียบใต้คานผ่านมือ ยศพล เทียงดาห์ เข้าไป การท่าเรือ เอฟซี นำ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 4-0

หลังจากนั้นนาทีที่ 90+1 ขอนแก่น ยูไนเต็ด มาได้ประตูไล่มาจากจังหวะที่ พลากร วอกลาง เปิดบอลจากริมเส้นฝั่งขวาเข้ามาในกรอบเขคโทษ มาให้ โรมูโล คาบราล ซัดด้วยขวาเสียบใต้คานผ่านมือ รัตนัย ส่องแสงจันทร์ เข้าไป ขอนแก่น ยูไนเต็ด ไล่ การท่าเรือ เอฟซี มา 4-1 ก่อนที่ใกล้จะจบเกมการท่าเรือ เอฟซี ต้องมาเหลือผู้เล่นเพียง 10 คนหลัง ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กัปตันทีม โดยไล่ออกจาสนามจากจังหวะตัดฟาวล์ ผู้เล่น ขอนแก่น ยูไนเต็ด

ก่อนที่กรรมการจะเปาจบเกม การท่าเรือ เอฟซี เอาชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 4-1 ขยับไปรั้งอันดับที่ 6 ของตาราง หลังผ่านไป 3 เกมแรก ส่วนผู้มาเยือน รั้งที่ 12 ของตาราง หลังผ่าน 5 เกมแรก

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของทั้งสองทีม การท่าเรือ เอฟซี จะมีคิวออกไปเยือน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในเกมกลางสัปดาห์ ในวันที่ 14 กันยายน 2565 เวลา 18.00 น. ส่วนทางด้าน ขอนแก่น ยูไนเต็ด จะกลับไปเล่นในบ้านพบ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันที่ 16 กันยายน 2565  เวลา 19.00 น