"บั้งไฟพิฆาต" ยโสธร เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 3 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกาศต่อสัญญาฉบับใหม่ "ไผ่ พงศธร" หรือ "พงศธร ศรีจันทร์" แข้งนักร้องลูกทุ่งคนดัง อดีตกัปตันทีม เพื่ออยู่ค้าแข้งรับใช้บ้านเกิดในฤดูกาล 2022/23 เป็นที่เรียบร้อย นับเป็นฤดูกาลที่ 4 ติด

 "บั้งไฟพิฆาต" สโมสรยโสธร เอฟซี ทีมในไทยลีก 3 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกาศต่อสัญญาฉบับใหม่ "ไผ่ พงศธร" หรือ "พงศธร ศรีจันทร์" นักเตะ-นักร้องในวัย 40 ปี เป็นทีเรียบร้อยแล้ว หลังโชว์ผลงานต่อเนื่องให้กับทีมและถือเป็นดาวเด่นสำคัญที่สานสัมพันธ์และเรียกแฟนฟุตบอลให้เขามาเชียร์ โดยในฤดูกาล 2020 "ไผ่ พงศธร" ยังสามารถยิงประตูแรกให้กับตัวเองได้ในการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ เป็นการยิงใส่ทีม "สุรินทร์ โขงชีมูล เอฟซี"

 สำหรับเส้นทางชีวิตนักเตะของ "ไผ่" พงศธร ศรีจันทร์ นักร้องลูกทุ่งคนดังจากค่าย "แกรมมี่ โกลด์" เล่นในตำแหน่งกองกลางและกองหน้า เป็นชาวอำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร เริ่มค้าแข้งในฤดูกาล 2016 กับทีม ธนบุรี ซิตี้ ก่อนมาอยู่กับ "ปลาทูคะนอง" สมุทรสงคราม เอฟซี ในฤดูกาล 2018 จากนั้นตั้งแต่ฤดูกาล 2019 มาร่วมทีมบ้านเกิด สโมสรยโสธร เอฟซี จนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน