“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังเก็บ 3 แต้มจากเกมแรกหวังเก็บชัยต่อเนื่องในบ้าน หลังต้องเปิดรังรับ น้องใหม่อย่าง “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ที่เปิดตัวนัดแรกได้น่าผิดหวัง ในเกมวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคมนี้

ปรีวิวการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ประจำวันศุกร์ที่ 19 ส.ค.65  ที่ สนามช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์ เวลา 19.00 น. ระหว่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY 

สถิติที่เคยพบกันล่าสุดของทั้งสองทีม

ไทยลีก : 10 มี.ค. 64 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ สุโขทัย เอฟซี 3-0

ไทยลีก  : 22 พ.ย. 63 สุโขทัย เอฟซี  แพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-3

ไทยลีก : 24 สิ.ค. 62 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เสมอ สุโขทัย เอฟซี 1-1

ความพร้อมทั้งสองทีม

“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังจากที่เพิ่งเก็บ 3 แต้มในเกมนัดแรกในศึกอีสานดาร์บี้กับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มาได้ 2-1 เกมในนัดนี้ก็ได้กลับมาลงเล่นในบ้านต่อหน้าแฟนๆ หวังเก็บชัยต่อเนื่อง สภาพความพร้อมไม่มีรายงานนนักเตะบาดเจ็บ นักเตะตัวหลักๆพร้อมลงครบทั้งหมด

นักเตะที่คาดว่าจะถูกส่งลงสนามในเกมนี้คงจะใช้แกนหลักในเกมนัดแรกนำโดย นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, พรรษา เหมวิบูลย์, เรบิน โซลาก้า, ธีราทร บุญมาทัน, โจนาธาน โบลินกี้, แฟร้งค์ กาสตานเญด้า, ศุภชัย ใจเด็ด และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เหมือนเดิม

สำหรับ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี หลังเกมนัดแรกเล่นในบ้านพ่ายคารัง ต่อ พีที ประจวบ เอฟซี มา 3-0 เกมนี้ต้องรับศึกหนักบุกมาเยือน แชมป์เก่า ถึงถิ่น ความพร้อมไม่มีปัญหานักเตะบาดเจ็บลงได้หมด ต้องมาดูว่าเกมนี้จะปรับแก้เกมยังไงในการเจอ บุรีรัมย์ หลังเกมแรกได้เล่นในบ้านโดน พีที ประจวบ ยำมาเละ ออกมาเยือนจะรอดกลับไปไหมน่าสนใจมาก

นักเตะที่คาดว่าจะถูกส่งลงสนามในเกมนี้ยังคงใช้ตัวหลัก นำทัพมาโดย ศฤงคาร พรมสุภะ, เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร, ออสมัน โซว์, เชาวสิทธิ์ ทรัพย์สกุลผล, อัดเมียร์ บายโรวิช

บทวิเคราะห์ในเกมนี้ : คิดว่าเกมนี้บุรีรัมย์ เป็นฝ่าย บุกเข้าใส่แน่ตั้งแต่เปิดเกม ส่วน สุโขทัย เอฟซี น่าจะมาในรูปแบบรับลึก รอจังหวะโต้กลับ ซึ่งเกมนี้มองแล้วว่ายากที่ บุรีรัมย์ จะพลาด 3 แต้มด้วยการที่ สุโขทัย มีอะไรหลายอย่างที่ไม่ลงตัว บวกกับ บุรีรัมย์ นักเตะคือเซ็ทเดิมจากปีที่แล้ว เติมแค่ต่างชาติเข้ามาเพื่อยกระดับทีม และเล่นต่อหน้าแฟนบอล เกมนี้มองว่ายากจะต้านทานได้ คิดว่าบุรีรัมย์ จะชนะแต่จะชนะเท่าไหร่เพราะช่วงหลังเล่นเน้นผลสะเยอะ แต่มั่นใจยังไงก็ชนะเกมนี้ น่าจะมี 2 ลุ้นเม็ด 3 ถ้านำได้เร็วคือเกมไหล แค่นั้น

สกอร์ที่คาด : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ สุโขทัย เอฟซี 3-1