งานนี้ก็ทำเอาแฟนบอลแห่งแดนผู้ดีออกอาการอึ้งหนักมากกับรายงานข่าวที่ว่า น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ บรรลุข้อตกลงกับ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส ในการเซ็นสัญญานักเตะรายนึงด้วยมูลค่า 44.5 ล้านปอนด์

           ทำเอาแฟนบอลทั่วประเทศอังกฤษออกมาพูดตรงกันในทำนองที่ว่าน่าเหลือเชื่อเป็นอย่างมากกับข่าวที่ว่าน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ บรรลุข้อตกลงกับวูล์ฟส์ ในการเซ็นสัญญา มอร์แกน กิ๊บส์-ไวท์ ในราคา 44.5 ล้านปอนด์ แบ่งเป็นค่าตัวเบื้องต้น 25 ล้านปอนด์ แต่อาจเพิ่มขึ้นเป็น 44.5 ล้านปอนด์ เมื่อร่วมแอดออนส์ 7-10 ล้านปอนด์และโบนัสเพิ่มเติม

           ทั้งนี้ กิ๊บส์-ไวท์ สร้างความประทับใจในการเล่นให้กับอังกฤษทั้งในระดับดาวรุ่งและมีฤดูกาลที่แข็งแกร่งในเดอะ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่การขาดประสบการณ์ในพรีเมียร์ ลีกของเขาทำให้บางคนตั้งคำถามกับค่าตัวการย้ายทีมที่สูงถึงขนาดนั้น และหากดีลดังกล่าวลุล่วง นักเตะวัย 19 ปีรายนี้จะกลายเป็นการเซ็นสัญญารายที่ 16 ของสตีฟ คูเปอร์ ในช่วงซัมเมอร์นี้

 

           ความคิดเห็นของแฟนบอลที่มีต่อค่าตัวการย้ายทีมของ กิ๊บส์-ไวท์ ก็อย่างเช่น "44.5 ล้านปอนด์สำหรับกองกลางธรรมดาๆ คนนึง นั่นมากกว่าค่าตัวรวมกันที่เป็นสถิติของริโอ เฟอร์ดินานด์ (29 ล้านปอนด์) + อลัน เชียเรอร์ (15 ล้านปอนด์) เสียอีกนะ", "แม้ว่าคุณจะเพิ่มอัตราเงินเฟ้อเข้าไปก็ตาม นั่นเป็นราคาที่บ้าคลั่งมาก สโมสรฟุตบอลมีชีวิตอยู่ในความเป็นจริงที่แตกต่างจากแฟนบอลมากนะ", "น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ไปเอาพ่อบุญทุ่มมาจากไหนกันนะ?" นอกจากนี้ยังมีเปรียบเทียบระดับการใช้จ่ายของสโมสรกับเปแอสเช ยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศส แม้แต่ Specsavers เครือข่ายค้าปลีกแว่นตาข้ามชาติของอังกฤษก็ยังอดแซวไม่ได้ว่า "ขยี้ตากี่ครั้งก็ยังคงเห็นเป็น 44.5 ล้านปอนด์"

 

           นอกจากนี้ยังมีไม่น้อยที่โฟกัสไปที่การขาดประสบการณ์ของมิดฟิลด์รายนี้เช่น "เป็นค่าตัวที่น่าช็อคสำหรับเขา จำนวนเงินที่น่าอัศจรรย์ที่จ่ายให้กับเด็กที่ไม่เคยเบียดเข้าไปอยู่ในทีมที่เล่นพรีเมียร์ ลีก ให้กับวูล์ฟส์ บ้าไปแล้ว", "44.5 ล้านปอนด์! สำหรับนักเตะที่แทบไม่ได้เตะบอลในลีก ภาษีอังกฤษทำได้อีกแล้ว!" บางคนสงสัยว่าสโมสรที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาใหม่อย่างฟอเรสต์สามารถใช้เงินจำนวนมหาศาลได้อย่างไร ทั้งนี้ทัพเจ้าป่าทุ่มเงินไปมหาศาลเกิน 150 ล้านปอนด์ไปแล้วในช่วงซัมเมอร์นี้ จนทำให้แฟนๆ อดไม่ได้ที่จะทวีตว่า "กฏการเงินอยู่ไหนนี่?"

 

           เรียกว่างานนี้วูล์ฟส์ได้รับข้อเสนอที่ยอดเยี่ยมสำหรับแข้งดาวรุ่งของพวกเขาและบอร์ดบริหารของทัพหมาป่าอาจจะกำลังหัวเราะอยู่ โดยแม้จะมีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับค่าตัวในการย้ายทีม แต่ก็มีแฟนๆ บางคนที่รู้สึกว่า กิ๊บส์-ไวท์อาจเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมสำหรับฟอเรสต์ "เงินมหาศาล แต่คูเปอร์รู้ดีว่าเด็กคนนี้มีพรสวรรค์มากแค่ไหน" รวมไปถึง "ฟอเรสต์กำลังเคลื่อนไหว พวกเขาเอาจริงกับการทำธุรกิจในช่วงซัมเมอร์นี้" และ "การเล่นภายใต้สตีฟ คูเปอร์ เขาจะมีค่ามากกว่า 40 ล้านปอนด์หลังจากผ่านไปหนึ่งหรือสองฤดูกาล"     

          ผู้จัดการทีมฟอเรสต์รู้จักนักเตะวัย 22 ปีคนนี้เป็นอย่างดีหลังจากเคยคุมทีมชาติอังกฤษชุด U-17 ไปเล่นฟุตบอลโลก โดยหลังจากทำไป 11 ประตูจากการลงสนาม 35 เกมในเดอะ แชมเปี้ยนชิพ ในขณะที่ยืมตัวที่เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดเมื่อฤดูกาลที่แล้ว งานนี้ก็จะขึ้นอยู่กับกิ๊บส์-ไวท์ที่จะพิสูจน์ให้เห็นว่าผู้ที่ยังสงสัยในตัวเขานั้นคิดผิด โดยฟอเรสต์จะลงเล่นพรีเมียร์ ลีก นัดต่อไปด้วยการเจอกับเอฟเวอร์ตันในวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 นี้