เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ตอบข่าวลือเรื่องที่นักเตะที่ตกเป็นเป้าหมายของเชลซียื่นคำขอย้ายออกจากถิ่นคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม

          เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ปัดข่าวลือที่ว่าเวสลีย์ โฟฟาน่า นักเตะที่มีเรตค่าตัว 80 ล้านปอนด์ยื่นคำขอย้ายทีมท่ามกลางความสนใจจากเชลซี ทั้งนี้ทัพสิงโตน้ำเงินครามโดนบอกปัดข้อเสนอสำหรับตัวแข้งรายนี้มาแล้วสองครั้งและพวกเขาก็พร้อมที่จะทดสอบความอดทนของทัพจิ้งจอกสยามอีกครั้งด้วยการยื่นข้อเสนอครั้งที่สามที่คาดว่าจะเกินกว่า 63 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตาม ร็อดเจอร์ส ยืนยันว่าอนาคตของกองหลังวัย 21 ปีรายนี้ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไป แม้จะตกเป็นข่าวอย่างหนักกับการย้ายออกจากคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมก็ตาม

          โดยเมื่อถูกถามว่ามีการยื่นข้อเสนอเพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 3 สำหรับผู้เล่นรายนี้หรือไม่ ร็อดเจอร์สกล่าวว่า "ไม่ ไม่ใช่ในขณะนี้ ไม่มีอะไรใหม่หรือการเปลี่ยนแปลงใดๆ" “เราได้คุยกันหลายครั้งเกี่ยวกับสถานการณ์ทั้งหมด และแน่นอนว่ายังคงเป็นการสนทนาส่วนตัว การสื่อสารของเรายังเป็นปกติ และเราก็แค่เตรียมตัวสำหรับเกมต่อไป” เมื่อถามย้ำว่าสามารถยืนยันได้มั้ยว่าเรื่องโฟฟาน่าขอย้ายทีมนั้นไม่เป็นความจริง ร็อดเจอร์สก็ตอบว่า "ได้สิ ผมยืนยันได้ เขาไม่ได้ขอย้ายทีม"

          ทั้งนี้มีรายงานข่าวไม่น้อยที่ชี้ให้เห็นว่าเซ็นเตอร์แบ็ครายนี้รู้สึกผิดหวังที่จิ้งจอกสยามไม่ปล่อยให้เจ้าตัวย้ายทีมไปตามความฝันที่จะเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก ร็อดเจอร์ส ยังกล่าวว่า ข่าวดังกล่าวส่งผลกระทบต่อทีมและเขาจะประเมินสภาพจิตใจของโฟฟาน่าก่อนที่จะเลือกทีมของเขาเพื่อเผชิญหน้ากับเซาธ์แฮมป์ตันในวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 นี้ โดยเขากล่าวเสริมว่า: “มันเป็นความท้าทายสำหรับผู้เล่นทุกคน มีข้อสงสัยและข่าวรบกวนมากมาย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เล่นอายุน้อยเพียงแค่ 21 ปีเท่านั้น”

          ร็อดเจอร์สหวังว่าเขาจะรั้งแข้งรายนี้ไว้กับทีมได้โดยที่ตอนนี้เหลือเวลาอีกสองสัปดาห์ก่อนที่ตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดตัวลงในวันที่ 1 กันยายน กุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือกล่าวเสริมว่า “ผมไม่คิดไกลขนาดนั้น แนวคิดก็คือเขายังเป็นนักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ อยู่" “ผมพูดหลายครั้งแล้วว่าเขาไม่ได้มีไว้ขาย สโมสรชี้แจงอย่างชัดเจนเว้นแต่จะมีอะไรเปลี่ยนแปลง ซึ่งผมคาดหวังว่าเขาจะอยู่ที่นี่” “สภาพจิตใจของเขาโอเค แต่อย่างที่คุณสามารถจินตนาการได้ว่าเด็กอายุ 21 ที่มีสปอตไลท์ส่องอยู่, ที่มีคนพูดว่าเขาจะทำเงินได้เท่าไหร่กับทีมอื่นหรือเขาสามารถเล่นที่ไหนได้บ้างนั้นมันคือความท้าทายสำหรับเรา นั่นคือคำตอบที่ตรงไปตรงมา”

          เลสเตอร์ไม่ชนะเลยในสองนัดแรกของพวกเขาหลังจากเสมอกับเบรนท์ฟอร์ดในนัดประเดิมพรีเมียร์ ลีก ก่อนที่จะพ่ายแพ้ให้กับอาร์เซนอล 4-2 ทำให้เกมต่อไปสุนัขจิ้งจอกสยามต้องชนะ เมื่อถามถึงเรื่องที่ว่าหากจิตใจของโฟฟาน่าว้าวุ่น (เรื่องย้ายทีม) เขาจะตัดออกจากทีมหรือไม่ ร็อดเจอร์ส ก็กล่าวเสริมว่า “ครับ 100 เปอร์เซ็นต์ เราไม่ใช่ทีมหากผู้เล่นไม่จดจ่ออย่างเต็มที่หรือด้วยเหตุผลใดก็ตามที่ไม่ได้อยู่ในกรอบความคิดที่ถูกต้อง ซึ่งนั่นจะไม่ช่วยเรา เราต้องแน่ใจว่าทุกคนมีสมาธิจดจ่อจริงๆ เพื่อที่เราจะเล่นเกมได้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้"