สนุกแน่ดาร์บี้โซนเหนือ! ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ลำพูน วอริเออร์ ตั้งเป้าพาทีมประเดิม 3 แต้มแรกในไทยลีก ด้าน เอเมอร์สัน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด มั่นใจทีมคว้าชัย 2 เกมติด ในศึกดาร์บี้แมตช์โซนเหนือ วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคมนี้

ความเคลื่อนไหวก่อนเกมไทยลีก เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 นัดที่ 2 คู่ระหว่าง ลำพูน วอริเออร์ พบ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด

ทาง ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ลำพูน วอริเออร์ ได้กล่าวว่า “ภาพรวมในการแข่งขันนัดแรก ส่วนตัวก็มีความพึงพอใจในการบุกเสมอการท่าเรือ เอฟซีได้ถึงถิ่น แล้วก็ชื่นชมนักเตะของเราด้วยที่เล่นอย่างมีระเบียบและวินัย การร่วมกันฝึกซ้อม การเล่นเป็นทีม สามารถทำให้มีผลงานดีในนัดที่ผ่านมา แต่ยังมีส่วนที่ต้องปรับปรุงและแก้ไขเพิ่มเติมจากนัดนั้น ยังมีข้อผิดพลาดเยอะพอสมควร”

“ยังไงก็ถือว่านัดหน้าเราเล่นในบ้านถึงจะใช้เป็นสนามกลางแต่ขึ้นชื่อว่าเราเล่นเป็นทีมเหย้า เราจะปรับแทคติกในการเล่นเพื่อให้คว้า 3 แต้มแรกให้ได้ ในนัดที่ผ่านมาก็ต้องชื่นชมไปทาง สหวิช ขำเปี่ยม ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ก็อยากให้ทุกๆคนฟอร์มดีทีมก็จะดีขึ้นไปด้วย เราก็ศึกษาวิธีการเล่นของลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นอย่างดี เหมือนทุกทีมที่ต้องเจอเราก็ทำการศึกษาร่วมกันทั้งทีมสตาฟและนักเตะ”

“เราก็ดูกันเกมต่อเกมที่จะทำคะแนนให้ได้มากที่สุด แต่เป้าหมายที่หวังไว้คือเลขตัวเดียวนักเตะต่างชาติของเรามีทั้งหน้าใหม่และที่อยู่กับทีมมาก่อนหน้านี้ ในส่วนของ Aly Cissokho เขาปรับตัวได้เป็นอย่างดีในการขึ้นมาเล่นบนลีกสูงสุดและช่วยทีมได้เป็นอย่างดี สัญญาของผมเป็นปีต่อปีแต่ถ้าทำได้ก็อยากจะต่อเนื่องไป ผมเองอยากจะสร้างทีมให้ต่อเนื่องและพัฒนาต่อไปจนกลายเป็นทีมระดับท๊อปของประเทศให้ได้”

“สำหรับเจฟเฟรน ซัวเรซ ตอนนี้ยังไม่รักษาอาการบาดเจ็บอยู่ มีด้าน หม่อง หม่อง ลวิน ที่ยังคงมีอาการบาดเจ็บ เราเสียดายที่ขาดตัวหลักไป ถ้ามีเขาเกมรุกของเราจะดูดีขึ้นกว่านี้ ผู้บริหารให้กำลังใจและกระตุ้นเป็นอย่างดี รวมไปถึงการสร้างเป้าหมายและไปให้ถึงเป้าหมายที่วางเอาไว้ให้ได้ เราทำการศึกษาทุกทีมอยู่แล้ว ไม่ได้ให้ความสำคัญทีมใดทีมนึง เราโฟกัสที่การพัฒนาทีมของเราให้ทำให้ได้ตามเป้าหมายมากกว่า”

“เชิญแฟนบอลทุกๆคนมาดูฟุตบอลในวันอาทิตย์นี้ เราจะทำให้เต็มที่ที่สุด และจะสร้างผลงานให้แฟนบอลลำพูน วอริเออร์ ประทับใจให้มากที่สุด” โค้ชโอ่ง” กล่าวปิดท้าย

ส่วนทาง เอเมอร์สัน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “สำหรับนัดแรกของเรา นักเตะอาจจะมีข้อบกพร่องบางอย่าง แต่เราจะพัฒนาให้กลบจุดบกพร่องต่างๆเหล่านี้ให้ได้ในเกมถัดๆไป ก็คือเป็นเรื่องที่เราได้จุดโทษและได้รับ 3 แต้มในเกมนี้แต่ระหว่างเกมเราก็มีโอกาสที่จะทำประตูได้เพิ่มแต่ไม่สามารถทำให้ เราก็จะมาปรับตรงนี้เพิ่มเติมในการจบสกอร์”

“สำหรับ อติคุณ มีท้วมที่เข้ามาเต็มเติมในแดนกลางของเรา เขาทำได้ดีในเกมแรก เราเองก็พยายามสอนเขาและบอกเขา เขาเองก็ปรับตัวได้ดีขึ้นทั้งในการฝึกซ้อมและเติมในส่วนที่เราขาดหายไปได้เป็นอย่างดี ผู้เล่นต่างชาติของเราทำได้เป็นอย่างดี อย่าง วิคเตอร์ เราก็ได้ในส่วนของการเป็นผู้นำเข้ามาในส่วนนี้ ในรายของ ดิเอโก้ ก็เป็นผู้เล่นที่ยังอายุน้อย และเล่นได้เป็นอย่างดี สำหรับ คิมจีมิน ทำหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดี แต่โดยรวมก็ยังมีส่วนที่ปรับแก้ไข”

“ในการเล่นเป็นทีมเยือนเราเจอปัญหาที่ยากเสมอ แต่เราพยายามที่จะทำประตูให้ได้ในเกมนี้ และจะนำ 3 แต้มกลับเชียงรายให้ได้ ในฤดูกาลนี้เราได้ โอลาวิโอ เข้ามาแทนที่ บิลล์ แต่ตอนนี้เขายังมีอาการบาดเจ็บเราหวังว่านัดหน้าเขาจะสามารถลงสนามให้เราได้ เรายังเป็นทีมที่ดี เราโฟกัสเรื่องของในสนามที่จะทำผลงานให้ดี เราจะทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อแฟนบอลของเรา ขอขอบคุณแฟนบอลทุกๆคนที่ติดตามและเชียร์เรา เราจะตอบแทนทุกคนให้ได้” “เอเมอร์สัน” กล่าวปิดท้าย

โปรแกรมการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 สัปดาห์ที่ 2 มีดังนี้

วันที่ 19 สิงหาคม 2022

19.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ สุโขทัย เอฟซี ที่ ช้าง อารีนา AIS PLAY

วันที่ 20 สิงหาคม 2022

18.00 น. หนองบัว พิชญ เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ พิชญ สเตเดียม AIS PLAY

19.00 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ที่ สนามบุณยะจินดา AIS PLAY

วันที่ 21 สิงหาคม 2022

18.00 น.พีที ประจวบ เอฟซี พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่ สามอ่าว สเตเดียม CH5/AIS PLAY

18.30 น.เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ลำปาง เอฟซี ที่ ธันเดอร์ โดม สเตเดียม AIS PLAY

18.30 น. ลำพูน วอริเออร์ พบ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี AIS PLAY

19.00 น.ขอนแก่น ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่ สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น AIS PLAY