อันตรายทุกคน! อเล็กซ์ ชู กุนซือวัย 61 ปี ของ คิตฉี เอสซี ยอมรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในไทยลีก และมีเกมรุกที่อันตราย แถมยังพร้อมด้วยนักเตะที่มีคุณภาพสูง ที่สร้างความแตกต่างได้ทั้งนั้น

ก่อนการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย รายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 รอบ 16 ทีม สุดท้าย โซนตะวันออก ที่ทำการแข่งขันกันที่จังหวัดไซตะมะ ประเทศญี่ปุ่น โดย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตัวแทนจากประเทศไทย เตรียมพบกับ คิตฉี เอสซี ตัวแทนจากลีกฮ่องกง ในวันศุกร์ ที่ 19 ส.ค.65 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

ล่าสุด ชู ชิ กวอง หรือ อเล็กซ์ ชู กุนซือวัย 61 ปี ของ คิตฉี เอสซี ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเกมที่จะพบกับ “เดอะ แรบบิท” ว่า “ผมหวังว่าผู้เล่นของเราจะสามารถคว้าโอกาสที่ดีนี้ได้ เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ทีมสโมสรฮ่องกงลงเล่นรอบน็อคเอาท์ในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก นั่นเป็นเหตุผลที่ผมหวังว่าผู้เล่นจะมุ่งมั่นในเกมวันพรุ่งนี้”

“ถึงแม้บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะเป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก แต่เราจะทำให้ดีที่สุดและคาดหวังกับการเข้ารอบต่อไป ที่ผ่านมามีการเตรียมตัวที่ดีมาโดยตลอด บีจีเป็นหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในไทยลีก พวกเขามีเกมรุกที่ดี ดังนั้นเราต้องมีสมาธิกับเกม จำเป็นต้องละเอียดและพร้อมรับมือสำหรับการโจมตีที่แข็งแกร่งของพวกเขา”

“ทีมเราพร้อมที่จะเล่นเกมหนักเกมนี้ ผมได้ศึกษาเทปการเล่น บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก และ การแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ก็เป็นเกมที่สูงอีกระดับ เพราะทุกๆทีมจะมีนักเตะต่างชาติที่เก่งมากๆ อีกทั้งยังมีนักเตะคุณภาพสูง และนักเตะที่ยอดเยี่ยมบางคน สร้างความแตกต่างได้” "อเล็กซ์ ชู" กล่าวปิดท้าย

สำหรับการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 รอบ 16 ทีมสุดท้ายระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ คิตฉี เอสซี จะลงสนามกันในวันที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามโคมาบะ สเตเดี้ยม เมืองไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น ถ่ายทอดสดทาง ELEVEN SPORTS