คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หัวหอกเจ้าอารมณ์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ากล่าวตักเตือน จากกรณีที่ไปทุบมือถือของแฟนบอลรุ่นเยาว์ เอฟเวอร์ตัน ทิ้ง ในเกมที่เจอกันซีซั่นก่อน เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าชาวโปรตุกีสของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเมอร์ซี่ย์ไซด์ทำการตักเตือน พร้อมชดใช้ค่าเสียหายให้กับคู่กรณี ภายหลังที่เจ้าตัวเกิดอารมณ์หงุดหงิด ไปปัดโทรศัพท์มือถือของแฟนบอลรุ่นเยาว์ของ เอฟเวอร์ตัน จนเสียหาย หลังจบเกมในซีซั่นก่อนที่ ปีศาจแดง บุกไปพ่าย ทอฟฟี่สีน้ำเงิน 0-1 เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2022

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างนักเตะเดินเข้าอุโมงค์ และปรากฎคลิปเผยแพร่ทั่วโลกออนไลน์ โดย ดาวยิงฝอยทอง ระบายอารมณ์ที่ทีมของเขาพ่ายแพ้ และใช้มือขวาของเขาปัดโทรศัพท์กองเชียร์เจ้าถิ่น ซึ่งภายหลังทราบว่าชื่อ เจค ฮาร์ดิง แฟนบอลทีม ลูกอม วัย 14 ปี ซึ่งคุณแม่ของเขาบอกว่า ลูกชายเป็นออทิสติกและมีความบกพร่องด้านการเคลื่อนไหว

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว โรนัลโด้ ได้ออกมาขอโทษทางโซเชียลมีเดียสำหรับการระเบิดอารมณ์ของเขา และเชิญแฟนบอลรายนี้ไปดูเกมที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด เพื่อแสดงถึงการเล่นที่ยุติธรรมและความมีน้ำใจนักกีฬา ซึ่งก็ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการควบคุมอารมณ์ของ ซีอาร์ 7 

ขณะเดียวกัน ตำรวจในเมืองลิเวอร์พูล ได้ทำการสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวและได้ข้อสรุปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันพุธที่ 17 สิงหาคม โดยแถลงการณ์ระบุว่า " เราสามารถยืนยันได้ว่า ชายวัย 37 ปี เข้ามาให้ปากคำโดยสมัครใจและถูกสอบสวนภายใต้การระมัดระวังเกี่ยวกับข้อกล่าวหาการทำร้ายร่างกายและความเสียหาย ข้อกล่าวหาดังกล่าวเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์หลังเกม เอฟเวอร์ตัน กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ กูดิสัน พาร์ค เมื่อวันเสาร์ที่ 9 เมษายน เรื่องนี้ได้รับการจัดการโดยการตักเตือนตามเงื่อนไข เรื่องนี้ได้ข้อสรุปแล้ว”

ภายใต้กฎหมายของอังกฤษ การตักเตือนโดยพื้นฐานแล้วเป็นการเตือนโดยตำรวจเกี่ยวกับอาชญากรรมเล็กน้อย หากบุคคลนั้นยอมรับในการกระทำความผิด ส่วนการเตือนแบบมีเงื่อนไข หมายความว่า บุคคลนั้นต้องปฏิบัติตามภาระผูกพันบางอย่างด้วย เช่น การชดใช้ทรัพย์สินที่เสียหายให้แก่คู่กรณี