คลิปใหม่ล่าสุดจากเกมพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่า อะไรคือสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ดาร์วิน นูนเญซ ตบะแตกจนเอาหัวไปโขกโยอาคิม แอนเดอร์เซ่น และโดนใบแดงในที่สุด

         คลิปล่าสุดของเหตุการณ์ระหว่างดาร์วิน นูนเญซ กับ โยอาคิม แอนเดอร์เซ่น กองหลังคริสตัล พาเลซ แสดงให้เห็นว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้กองหน้าของลิเวอร์พูลต้องกระทำแบบนั้นเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยดาวยิงวัย 23 ถูกไล่ออกจากสนามในเกมประเดิมการเล่นแอนฟิลด์หลังจากเอาหัวไปโขกดาวเตะพาเลซวัย 26 ตอนนั้นทีมเยือนนำอยู่ 1-0 ต่อมาหลุยส์ ดิอาซ ทำประตูสุดสวยช่วยให้ทีมตามตีเสมอ 1-1 เป็นผลให้หงส์แดงตามหลังแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงพรีเมียร์ ลีก 4 แต้ม

         กองเชียร์ลิเวอร์พูลสงสัยเป็นอย่างยิ่งว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้นูนเญซถึงน็อตหลุดถึงขนาดนั้น ล่าสุดเลยมีหลักฐานจากคลิปที่แสดงให้เห็นว่าดาวเตะชาวอุรุกวัยและแอนเดอร์เซ่น ต่างก็ต่อสู้กันทั้งทางร่างกายและจิตใจที่เต็มไปด้วยความตึงเครียดตลอดทั้งเกม โดยที่ฝ่ายหลังคือผู้ชนะ จากคลิปจะเห็นแอนเดอร์เซ่นผลักนูนเญซสองครั้งและพูดอะไรบางอย่างใส่แข้งลิเวอร์พูลเพื่อยั่วยุให้ตอบกลับ นูนเญซรู้สึกหงุดหงิดอย่างเห็นได้ชัดจากคำพูดของแอนเดอร์เซ่นและจัดการแก้แค้นในเวลาต่อมาด้วยการเตะไปที่หลังขาของเขา และการกระทำดังกล่าวของนูนเญซไม่ได้รับการลงโทษ จากนั้นนูนเญซก็เข้าไปตบไหล่แอนเดอร์เซ่นในทำนองที่ว่า 'ฉันยังอยู่นะ' ซึ่งดาวเตะชาวเดนมาร์กก็ไม่ยอมอ่อนข้อให้แต่อย่างใด ครู่ต่อมาเขาเข้าไปเหนี่ยวแขนนูนเญซอีกครั้ง และดาวยิงหงส์แดงก็ผลักแอนเดอร์เซ่นก่อนจะเหวี่ยงแขนของเขาออกไป

         นูนเญซ โชคดีในจังหวะดังกล่าวเพราะแอนเดอร์เซ่นมีสิทธิ์ที่ล้มลงไปกองที่พื้นสนามได้ถ้าแขนขวาของกองหน้าลิเวอร์พูลไปโดนใบหน้าของเขา ความหงุดหงิดของนูนเญซเพิ่มมากขึ้นเมื่อผู้ตัดสินปฏิเสธที่จะให้จุดโทษเมื่อแอนเดอร์เซ่นผลักเขาล้มลงในกรอบเขตโทษ จากนั้นก็มีการผลักกันอีกหลายจังหวะก่อนที่นูนเญซจะถึงจุดเดือดและใช้หัวโขกแอนเดอร์เซ่นต่อหน้าต่อตาพอล เทียร์นีย์ ผู้ตัดสินไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากควักใบแดงสำหรับพฤติกรรมรุนแรงดังกล่าว จะเห็นว่าแอนเดอร์เซ่นทำให้นูนเญซถึงขีดสุดของความอดทนทั้งทางร่างกายและจิตใจ 

 

 

         แอนเดอร์เซ่นยังได้พูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวในมุมของเขาของเขาโดยได้ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการพูดคุยที่ตึงเครียดระหว่างทั้งคู่ "ผมประกบติดเขาทั้งเกม ผมทำให้เขาหงุดหงิดมากๆ และทำได้ดีในการรับมือกับเขา ผมคิดว่านั่นเป็นเหตุผลที่เขาโกรธผม" แอนเดอร์เซ่นกล่าว “เขาเอาหัวโขกผม ครั้งแรกตอนลูกโยนยาว และผมบอกเขาว่าเขาไม่ควรทำอย่างนั้น ผมโกรธเขา จากนั้นเขาก็ทำอีกครั้ง ซึ่งสำหรับผม มันงี่เง่ามาก ดังนั้นมันจึงเป็นใบแดงที่ชัดเจน”

         ด้านเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังของลิเวอร์พูลยืนยันว่าผู้เล่นของหงส์แดงจะเป็นกำลังใจให้นูนเญซหลังโดนใบแดงในการประเดิมเกมที่แอนฟิลด์ของเขา แต่ก็เตือนว่านี่เป็นสิ่งที่เขาต้องเรียนรู้  "แน่นอนว่าเขาต้องควบคุมตัวเอง" "เห็นได้ชัดว่าเขาผิดหวังและอาจจะกับตัวเขาเองด้วย ผมคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่ต้องแยกกัน เขาต้องจัดการกับตัวเอง เขาต้องรู้ว่าสิ่งเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพรีเมียร์ ลีก”