คว้า 3 แต้ม! “หมิว” ศิลาวรรณ อินต๊ะมี แข้งสาวไทย ยิงช่วยต้นสังกัด ไท่จง บูลเวลล์ ประเดิมสนามใน ศึกฟุตบอลสโมสรหญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก โซนตะวันออก ด้วยการเอาชนะ ไอเอสพีอี ดับบลิว เอฟซี 3-2 พร้อมทำ 1 ประตูช่วยต้นสังกัดคว้า 3 แต้ม

ความเคลื่อนไหว ฟุตบอลสโมสรหญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือกโซนตะวันออก ในเกมระหว่าง สโมสร ไอเอสพีอี ดับบลิว เอฟซี (เมียนมา) และ สโมสร ไท่จง บลูเวลล์ (ไต้หวัน) ซึ่งมีผู้เล่นไทยอยู่ในทีม 3 คน และผลปรากฎว่า ไท่จง บลูเวลล์ (ไต้หวัน) สามารถเอาชนะไปได้แบบสุดมัส์ 3-2 มีนักเตะไทยเป็นผู้ทำประตูในเกมนี้ด้วย เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา

สำหรับเกมการแข่งขันดังกล่าว ในศึกฟุตบอลสโมสรหญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือกโซนตะวันออก คู่แรกเป็นการพบกันระหว่าง สโมสร ไอเอสพีอี ดับบลิว เอฟซี (เมียนมา) และ สโมสร ไท่จง บลูเวลล์ (ไต้หวัน) มี 3 แข้งสาวไทย ได้แก่ “หมิว” ศิลาวรรณ อินต๊ะมี , “ปุ๋ย” พิสมัย สอนไสย์ และ “สิงโต” ณัฐรุจา มุทนาเวช ร่วมทัพอยู่ด้วย

ทั้งนี้การแข่งขันได้เริ่มไปแล้ว 20 นาที เมื่อวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 18.00 น. ณ สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม ที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถแข่งขันต่อได้เนื่องด้วยมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เกมดังกล่าวต้องเลื่อนมาแข่งในวันนี้ที่ 16 สิงหาคม 2565 แทน ซึ่งเกมดังกล่าวทั้งสองทีมยังเสมอกันที่ 0-0

ล่าสุด ทั้งสองทีมกลับมาลงแข่งขันกันต่อ ก่อนสุดท้ายจะเป็น สโมสร ไท่จง บลูเวลล์ (ไต้หวัน) เป็นฝ่ายเอาชนะ สโมสร ไอเอสพีอี ดับบลิว เอฟซี (เมียนมา) ไปได้ด้วยสกอร์ 3-2 โดยได้ประตูจาก ยู ซู หยวน ซัดคนเดียว 2 ประตู ก่อนที่กัปตันทีมชาติไทยอย่าง “หมิว” ศิลาวรรณ อินต๊ะมี จะมีชื่อทำประตูด้วย ทางด้าน ไอเอสพีอี ดับบลิว เอฟซี ได้ 2 ประตูจาก คิน มาร์ลาร์ ตุน และ ชเว ยี ตุน

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป บัณฑิตเอเชีย (ไทย) จะพบกับ ไอเอสพีอี ดับบลิว เอฟซี (เมียนมา) วันพฤหัสบดีที่ 18 ส.ค. นี้ เวลา 18.00 น. ณ สนาม ชลบุรีสเตเดี้ยม และ คู่ที่ 3 สโมสร ไท่จง บลูเวลล์ (ไต้หวัน) จะพบกับ สโมสร บัณฑิตเอเชีย (ไทย) ในวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2565 เวลา 18.00 น. ณ สนาม ชลบุรีสเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง ยูทูปชาแนล Chonburi FC Official : https://www.youtube.com/user/ChannelSharks