เปิดโอกาสทุกคน! มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ในการเตรียมตัวแข่งขันฟุตบอล 4 เส้า เดือนกันยายนนี้ พร้อมเปิดโอกาสให้นักเตะหน้าใหม่ที่ทำผลงานดีในไทยลีก มีส่วนร่วมในรายการ 4 เส้านี้

ความเคลื่อนไหววงการฟุตบอลไทย หลังจากที่ มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เดินทางไปชมเกมฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2022-23 ที่สนามแพท สเตเดี้ยม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 ส.ค. 65 เพื่อดูฟอร์มผลงานของนักเตะชาวไทย เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจในการเรียกตัวมาเข้าแคมป์เก็บตัวช่วงเดือนกันยายน 2565 นี้ ก่อนทำศึกฟุตบอลอุ่นเครื่อง 4 เส้าที่จังหวัดเชียงใหม่

มาโน่ โพลกิ้ง ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความเคลื่อนไหวของทัพ "ช้างศึก" ที่เตรียมทีมลุยศึกฟุตบอลอุ่นเครื่อง 4 เส้า ไว้ว่า "ถือเป็นเรื่องดีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สามารถเชิญทีมมาแข่งขันได้ตามที่ผมเองร้องขอเอาไว้คือ 2 ทีมที่มีแรงกิ้งดีกว่า และอีก 1 ทีมในย่านอาเซียน"

"ทั้ง 3 ทีมจะเป็นบททดสอบที่ดีของทีมชาติไทย โดยเฉพาะกับบรรดาผู้เล่นหน้าใหม่ที่ทำผลงานได้ดีในศึกไทยลีกที่เพิ่งเปิดฤดูกาล ผมเองพร้อมทีมงานจะเดินทางดูฟอร์มนักเตะให้ทั่วถึง และพร้อมให้โอกาสกับนักเตะที่ทำผลงานดีได้เข้ามามีส่วนร่วมกับการแข่งขันในครั้งนี้" “มาโน่” กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมการอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะมี มาเลเซีย (อันดับ 147 ของโลก), ทาจิกิสถาน (อันดับ 108 ของโลก) และตรินิแดดแอนด์โตเบโก (อันดับ 101 ของโลก) ร่วมฟาดแข้งแข่งขันในรูปแบบน็อคเอาท์ รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ

ทั้งนี้แต่ละชาติจะได้ลงทำการแข่งขันทั้งหมด 2 นัด ที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ซึ่งคาดว่าการแข่งขันดังกล่าวจะเป็นรายการ ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ