ผมอึดไหม! มนตรี พรหมสวัสดิ์ ดาวเตะวัย 27 ปี นักเตะรายใหม่ของ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ทำสถิติเป็นนักฟุตบอลที่วิ่งระยะทางมากที่สุดในทีม ในเกมเปิดบ้านเฉือน โปลิศ เทโร เอฟซี 1-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนอันดับ 2 จะเป็นดาวรุ่งอย่าง เศรษฐสิทธิ์

หลังจบเกมรีโว่ ไทยลีก นัดที่ “กว่างโซ้งมหาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร 1-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม ที่ผ่านมา ควันหลงหลังเกม ในแฟนเพจสโมสรลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดเผยสถิตินักเตะภายในทีมที่มีระยะทางวิ่งมากที่สุดในทีมในเกมที่เปิดบ้านคว้า 3 แต้มมาเหนือ โปลิศ เทโร 

สำหรับคนที่ทำสถิติเป็นนักเตะที่วิ่งเยอะที่สุด ประจำทีม ในเกมดังกล่าวเป็น มนตรี พรหมสวัสดิ์ แบ็คขวาวัย 27 ปี ที่ย้ายจาก ราชบุรี เอฟซี มาร่วมทัพ “กว่างโซ้งมหาภัย” ในฤดูกาลนี้ ก่อนที่จะมีชื่อเป็น 11 ตัวจริงลงประเดิมสนามตั้งแต่เกมนัดแรกของซีซั่น และลงเล่นจบครบ 90 นาทีเต็ม ก่อนจะทำสถิติเป็นนักเตะที่มีระยะการวิ่งมากที่สุดในทีมด้วยระยะทาง 10.294 กิโลเมตร

ทั้งนี้มาดูสถิติระยะทางการวิ่งของแข้ง “กว่างโซ้งมหาภัย” ในเกมนัดเปิดสนามไทยลีก 1 มีดังนี้

– มนตรี พรหมสวัสดิ์ วิ่งทั้งหมด 10.294 กิโลเมตร

– เศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์ วิ่งทั้งหมด 9.749 กิโลเมตร

– เฟลิเป้ อโมริม วิ่งทั้งหมด 9.246 กิโลเมตร

สำหรับโปรแกรมการแข่งนัดต่อไปของ “กว่างโซ้งมหาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด จะมีคิวทำศึกดาร์บี้แมตช์โซนเหนือออกไปเยือน “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ ในศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 นัดที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 21 ส.ค. 65 เวลา 18.30 น. ณ สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี *ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

ขอบคุณภาพจาก : Chiang Rai United FC